รองเท้าเพื่อสุขภาพ สำหรับคนยืนนาน

รองเท้าเพื่อสุขภาพ สำหรับคนยืนนาน

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ถือว่าเป็นรองเท้าสำหรับการทำงานที่ต้องยืนนานๆ โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบทเลย หรืออาจจะเป็นรองเท้าที่เกิดมาเพื่อคนที่ต้องทำงานแบบเดินทั้งวันไม่ได้นั่งเลยก็ได้ เอาง่ายๆ ว่าเป็นรองเท้าที่เกิดมาเพื่อคนพิเศษค่ะ และการที่เราอยู่ในอิริยาบถใดๆ ก็ตาม เช่น ยืน หรือเดิน หรือนั่ง เป็นระยะเวลานานๆ โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบท ย่อมส่งผลต่อสุขภาพของส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ทั้งสิ้นค่ะ โดยเฉพาะคนที่ยืนนานๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมองหา รองเท้าเพื่อสุขภาพ หรือคุณอาจจะต้องเป็นคนที่อยู่ในข่ายที่ต้องพึ่ง รองเท้าเพื่อสุขภาพ แล้วก็เป็นได้ค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าความร้ายแรงหรือการยืนนานๆ จะส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพ ทำไมเราจึงใช้รองเท้าปกติทั่วไปไม่ได้

ในส่วนของกล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อขา โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหลังส่วนแกนกลางลำตัว เป็นส่วนที่สำคัญในการพยุงตัว การทรงตัว และหากเราทำงานหรือทำกิจกรรมที่ต้องยืนนานๆ เป็นประจำจะส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อขาโดยตรงค่ะ ซึ่งกล้ามเนื้อบริเวณนี้ จะเกิดการเกร็งมากกว่าปกติ เพื่อให้เราสามารถยังยืนยังทรงตัวอยู่ได้ ซึ่งเมื่อร่างกายหรือกล้ามเนื้อบริเวณนั้นเกิดการเกร็งตัวมากกว่าปกติ ร่างกายจะไม่สามารถส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เท่าที่ควรจะเป็น ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดของเราที่จะไปเลี้ยงกล้ามเนื้อทำได้น้อยลง นอกจากเกิดความเมื่อยล้าแล้วอาจจะทำให้เกิดเลือดคั่งบริเวณขาและเท้า เนื่องจากเลือดที่คั่งอยู่ที่บริเวณเท้าและน่องจะไหลกลับเข้าสู่หัวใจได้ยากมากขึ้น ซึ่งตามธรรมชาติแล้วน้ำไม่สามารถไหลขึ้นที่สูงได้ฉันท์ใด เลือกจากขาก็ไม่สามารถไหลขึ้นสู่หัวใจได้ก็ฉันท์นั้นค่ะ นี่คือกฎแรงโน้มถ่วงของโลก หากมีการคั่งของเลือดมากๆ ก็จะส่งผลต่อหลอดเลือดดำ เนื่องจากระบบแรงดันเลือดยังคงทำงานตามปกติ จึงเป็นเหตุให้ผนังหลอดเลือดโป่งออกมากลายเป็นเส้นเลือดขอดที่เราเห็นกันอยู่นั่นล่ะค่ะ

ส่วนฝ่าเท้า ซึ่งมีกล้ามเนื้อมัดเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ต้องมาทำงานอย่างหนัก ในการที่จะรองรับน้ำหนักของร่างกาย ให้สามารถทรงตัวอยู่ได้ หากระบบไหลเวียนเลือดในกล้ามเนื้อไม่ดี และเนื้อเยื่อบริเวณฝ่าเท้าถูกกดทับเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดอาการปวดฝ่าเท้า โดยเฉพาะที่ส้นเท้านะจ๊ะสาวๆ และหากใครที่ต้องทำงานบนส้นสูงเป็นเวลานานก็เช่นกันค่ะ จะยิ่งพบปัญหามากเนื่องจากน้ำหนักจะยิ่งเทไปที่ปลายนิ้วทำดังนั้นแล้วปัญหาต่างๆ ที่ว่าเล็กน้อย ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นแล้วการเลือก รองเท้าเพื่อสุขภาพ ให้มาดูแลสุขภาพเท้าของเราจึงมีความสำคัญชนิดที่เรียกว่าเราไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply