เลือกรองเท้าคัทชูให้เข้ากับรูปเท้าแบบต่างๆ

เลือกรองเท้าคัทชูให้เข้ากับรูปเท้าแบบต่างๆ

รองเท้าคัทชู เป็น Item สำคัญอีกหนึ่งอย่างของผู้หญิงเราค่ะ ไม่ว่าเราจะใส่รองเท้าแตะไปทำงาน หรือใส่รองเท้าแบบสวม ยังไง สุดท้ายในวันที่ต้องเป็นทางการหรือต้องการความเรียบร้อยขั้นสุด ก็ต้องหันมาที่สิ่งนี้เสมอ เรียกว่าเป็นรองเท้าที่นอกจากจะช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดีมีความสง่างามขึ้นมาแล้วยังช่วยทำให้เรามีความมั่นใจในบุคลิกภาพของเรามากขึ้นอีกด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ในการเลือกใช้ รองเท้าคัทชู สวยๆ ที่เราอยากได้ อาจจะมีข้อจำกัดที่เป็นเรื่องของรูปเท้าของเราเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนี่สิ ทำให้อยากใช้คู่นี้แต่เท้าไม่ให้ความร่วมมือ ดังนั้นแล้ววันนี้เรามาดูกันก่อนค่ะว่ารูปเท้าของเรามีแบบไหนกันบ้าง

อย่างแรกเลยก็คือรูปเท้าเรียว ทรงนี้ค่อนข้างจะไร้ปัญหา เพราะว่าไม่ว่าจะสวมเท้าลงไปที่ รองเท้าคัทชู ทรงไหนก็ดูสวย ดูเรียว นอกซะจากว่าคนที่มีเท้าเรียวแต่นิ้วเท้ายาว อาจจะมีปัญหาว่าใส่รองเท้าหน้าสั้นไม่ได้ อาจจะต้องเป็นปลายแหลม หรือรองเท้าที่เป็นทรงหน้าสี่เหลี่ยมยาวๆ เพื่อเก็บเท้าของเราได้มิดแบบไม่แน่นไม่อึดอัดและที่สำคัญ ลดอาการรองเท้ากัดไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

รูปเท้าแบบหน้าเท้าแบน เท้าทรงนี้จะค่อนข้างพบไม่มากในสาวๆ บ้านเรา ค่ะ นานๆ จะเจอซักคนที่มีรูปเท้าแบนปลายเท้าจะกว้าง เท้าจะสั้นตามไปด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อ รองเท้าคัทชู คู่ที่เหมาะกับคุณที่สุดคือรองเท้าปลายมนค่ะคุณ เพราะพื้นที่ของงานสไตล์นี้ ด้านหน้าเท้าจะค่อนข้างกว้าง เวลาใส่จะไม่บีบเท้า ละที่สำคัญคือ เป็นทรงที่ทำให้เราดูเรียบร้อยขึ้น หรือหากต้องการให้เท้าดูเรียวเราควรเลือกเป็น รองเท้าคัทชู ปลาย V ซึ่งทรงนี้คล้ายปลายแหลม แต่พื้นที่หน้าเท้ากว้างกว่าปลายแหลมค่ะ ซึ่งสาวๆ เท้าแบนจะค่อนข้างมีปัญหากับรองเท้าปลายแหลม แต่สำหรับปลาย V ใส่ได้สบายๆ และนอกจากจะทำให้เท้าดูเรียวขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณๆ ดูรูปร่างเพรียวขึ้นอีกด้วย

รูปเท้าสองลักษณะนี้จะพบมากในคนเอเชียค่ะ นอกจากนี้แล้ว ยังมีสาวๆ เท้าเล็กซึ่งไม่ถือว่าเป็นปัญหาแต่อย่างใด มากสุดก็อาจจะหาไซส์รองเท้ายากหน่อยเท่านั้นเองจ้า ดังนั้นแล้วการเลือกซื้อรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าของเราเป็นสิ่งที่เราอาจจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเพราะในแต่ละวันเราใช้เท้าแบบสิ้นเปลืองมากจริงๆ ค่ะคุณ ไหนจะเดินทั้งวัน ไหนจะยืนทั้งวัน โดยเฉพาะวันทำงานที่ยุ่งก็จะมีความยุ่งเหยิงจริงจังมาก ดังนั้นแล้วควรเลือกรองเท้าที่มีความนุ่มเพื่อถนอมเท้าเราด้วยนะคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply