4 สไตล์ของรองเท้าส้นสูงที่เข้าคู่กับเสื้อผ้า 4 แบบ

4 สไตล์ของรองเท้าส้นสูงที่เข้าคู่กับเสื้อผ้า 4 แบบ

            การเลือกใส่รองเท้าในแต่ละวันนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ สาวๆจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่สามารถเข้ากันกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ค่ะ เพราะการมีเครื่องแต่งกายที่แมทช์กันตั้งแต่หัวจรดเท้าจะช่วยให้การแต่งตัวดูดี และดูสวยแพงมากขึ้น โดยการจะเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุดนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องสีสันที่ต้องเข้ากับชุด แต่นอกจากเรื่องสีแล้ว รูปแบบของรองเท้าก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะเสื้อผ้าที่แตกต่างกันก็จะมีความเหมาะสมกับรองเท้าส้นสูงที่แตกต่างกันด้วย  โดยจะมีสไตล์ไหนเหมาะกับชุดแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ

4 สไตล์ของรองเท้าส้นสูงที่เข้าคู่กับเสื้อผ้า 4 แบบ

  1. รองเท้าสาน

รองเท้าสานหรือรองเท้าส้นสูงที่ออกแบบให้มีเส้นไขว้ไปมาและสามารถเผยให้เห็นผิวและนิ้วเท้านั้น ถือเป็นรองเท้าส้นสูงที่มีความสวยงามและดูดี เหมาะกับการใส่เป็นรองเท้าเพื่อออกงานเลี้ยงต่างๆ เพราะสามารถเข้ากันกับชุดเดรสได้ดีเช่นกัน  แต่ด้วยความที่รองเท้าสไตล์นี้มักจะเผยให้เห็นเท้าและนิ้วเท้าอย่างชัดเจน จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่สาวๆจะต้องจัดแต่งเล็บเท้าให้ดีก่อนจะสวมใส่ทุกครั้งค่ะ รวมทั้งต้องไม่ลืมที่จะทาเล็บเท้าด้วย เพราะจะช่วยให้การใส่รองเท้าสไตล์นี้ดูสุภาพเรียบร้อยยิ่งขึ้น

4 สไตล์ของรองเท้าส้นสูงที่เข้าคู่กับเสื้อผ้า 4 แบบ

  1. รองเท้าคัทชู

สำหรับรองเท้าที่ต้องใส่ทำงาน หรือใส่ไปงานที่ต้องมีความเป็นทางการสูง เช่น การประชุมหรือการสัมภาษณ์งานนั้น รองเท้าที่เหมาะสมและดูสุภาพที่สุด ก็คือ รองเท้าส้นสูงแบบคัทชูค่ะ  เพราะรองเท้าประเภทนี้จะสามารถปกปิดเท้าและเล็บเท้าให้ดูเรียบร้อย รวมทั้งเป็นรองเท้ารัดส้นที่สร้างบุคลิกที่ดีให้กับผู้สวมใส่ แถมการที่เป็นรองเท้าส้นสูง ก็จะช่วยปรับให้รูปร่างดีเหมาะกับชุดสูทที่เป็นทางการอีกด้วย

4 สไตล์ของรองเท้าส้นสูงที่เข้าคู่กับเสื้อผ้า 4 แบบ

  1. รองเท้าแบบไม่รัดส้น

รองเท้าส้นสูงแบบไม่รัดส้นนั้น ถือเป็นอีกรองเท้ายอดฮิตของสาวๆ ที่นอกจากจะสวยแล้วยังสวมใส่สบาย แต่รองเท้าประเภทนี้จะเหมาะกับวันสบายๆของสาวๆเท้านั้นค่ะ แถมยังไม่เหมาะอย่างยิ่งกับที่ต้องมีความเป็นทางการอย่างวันทำงาน วันประชุม หรือวันสัมภาษณ์งาน รวมทั้ง ไม่เหมาะกับการใส่ออกงานเลี้ยงต่างๆเพราะจะทำให้ดูไม่สุภาพเรียบร้อย แต่ถ้าแค่ใส่ในวันพักผ่อนนั้น ใส่ได้สบายใจหายห่วงค่ะ

 

  1. ผ้าใบแบบส้นสูง

ถือเป็นสไตล์รองเท้าที่เหมาะกับสาวที่ไม่ชอบการใส่รองเท้าส้นสูง แต่ก็อยากจะเสริมส้นกับเขาบ้างเพื่อปรับบุคลิกภาพของตัวเอง โดยรองเท้าประเภทนี้จะใส่สบายเช่นเดียวกับรองเท้าผ้าใบและช่วยปรับรูปร่างได้ดีเช่นเดียวกับรองเท้าส้นสูง ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในวันสบายๆค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply