สาเหตุสำคัญ ที่ต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเท้า

สาเหตุสำคัญ ที่ต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเท้า

         ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและไม่แตกต่างกับผู้ชาย คือ ปัญหากลิ่นเท้า ในระดับความรุนแรงของกลิ่นเท้าสำหรับผู้หญิงอาจจะคล้ายคลึงกันสำหรับผู้ชาย แต่ไม่ได้มีกลิ่นอับเท่าผู้ชาย  เพราะฉะนั้นแล้วแน่นอนว่าทางเลือกที่ดีที่สุดควรที่จะต้องถูกสเปรย์ดับกลิ่นเท้า เพื่อเป็นตัวช่วยในการที่จะทำให้กลิ่นเท้าที่เกิดขึ้นถูกกำจัด แต่ก่อนที่จะกำจัดกลิ่นเท้าต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้ามาจากอะไร ถ้าอยากรู้แล้วมาดูกันเลย

สาเหตุสำคัญ ที่ต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเท้า

1.การทานอาหาร

            ถึงแม้จะพูดว่าผู้หญิงมักจะใส่ใจในรูปร่างแต่บางครั้งอาจจะไม่ได้เลือกการรับประทานอาหารไปสะหมด เพราะฉะนั้นอาหารที่ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้นั้นก็มีตั้งแต่อาหารที่มีไขมันสูง ไปจนถึงสิ่งที่สาวๆหลายคนชอบคืออาหารกลิ่นแรง อย่างเช่น สะตอ ซึ่งการรับประทานอาหารเหล่านี้ก็มีผลทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ แนะนำว่าควรลดการรับประทานอาหารเหล่านี้ และสังเกตดูว่ามีกลิ่นเท้าที่ลดลงบ้างหรือยัง

สาเหตุสำคัญ ที่ต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเท้า

2.พฤติกรรมเปียกชื้น

            อีกหนึ่งสาเหตุของสาวๆที่มาจะรีบจนไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้ สาวหลายๆคนมักจะยอมใส่ถุงเท้าทางทางที่เท้าของตัวเองยังไม่แห้งหรือยังชื้นอยู่ หรือบางคนก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นและใส่ไปทำงาน ก็จะทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นได้ ทางที่ดีควรที่จะต้องเช็ดเท้าหรือทำให้รองเท้าและถุงเท้าแห้งก่อนที่จะใส่ เพราะอาจจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับโดยไม่รู้ตัว

สาเหตุสำคัญ ที่ต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเท้า

3.ซักบ้างไม่ซักบ้าง

            บางคนอาจจะมองว่าไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดหรือซักถุงเท้ารองเท้า จึงมักจะระมัดระวังในการใส่รองเท้าไม่ให้เปื้อนหรือดูสกปรก แต่ในความเป็นจริงแล้วควรที่จะต้องซักถุงเท้าและรองเท้าทุกสัปดาห์ เพื่อลดการหมักหมมของกลิ่นภายในพื้นรองเท้า

 

วิธีใช้สเปรย์ดับกลิ่นเท้า

            อย่างที่ทราบว่าสเปรย์ดับกลิ่นเท้าเป็นทางเลือกให้กับสาวๆเพื่อเป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจในการไปทำงานหรือออกไปข้างนอก ซึ่งวิธีในการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นเท้า คือ จะต้องฉีดสเปรย์ให้ทั่วเท้า 3 ครั้งต่อวัน เช้า กลางวัน เย็น และใส่ถุงเท้าทับไปอีก 1 ชั้น แต่ควรจะถอดถุงเท้าเมื่อรู้สึกว่าเริ่มมีกลิ่นหรือเริ่มรู้สึกอับชื้นที่บริเวณเท้าเพื่อเป็นการระบายอากาศลดการเกิดกลิ่นอับชื้น

            เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าสาวๆไม่มั่นใจว่าเวลาออกไปข้างนอกหรือออกไปทำงานเช้าจะมีกลิ่นและทำให้หมดความมั่นใจ แนะนำว่าควรที่จะพกสเปรย์ดับกลิ่นเท้าติดกระเป๋า แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป โดยไม่ต้องมานั่งกังวลและเสียความมั่นใจเวลาที่ใส่รองเท้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply