น้ำยาปลูกผมลดอาการผมร่วงสร้างผมเกิดใหม่

น้ำยาปลูกผมลดอาการผมร่วงสร้างผมเกิดใหม่

ถ้าหากคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ผมบาง ผมไม่ขึ้น และต้องการที่จะปลูกผมด้วยตัวเองที่สามารถทำได้ที่บ้านท่าน ขอบอกว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับมาอย่างช้านาน ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติในแถวบ้านเราที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปหรืออาจจะหายาปลูกผมที่มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติก็สามารถทดแทนได้เช่นกัน เอาเป็นว่าเราไปพบกับวิธีปลูกผมกันเลยดีกว่า

วิธีการปลูกผมด้วยการดื่มน้ำสกัดจากดอกอัญชัน

หรือใช้ น้ำยาปลูกผม ที่มีส่วนผสมของดอกอัญชันเพียงนำดอกอัญชันบดละเอียดมาต้มใส่ในหม้อที่มีน้ำเดือนประมาณ 10-15 นาที ปริมาณน้ำ 1 แก้วต่อดอกอัญชัน 10 ดอก หลังจากต้มเดือดได้ที่แล้ว เติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเล็กน้อยเพื่อให้รสชาติที่ดีขึ้น ไม่ใส่ก็ได้ครับอันนี้แล้วแต่ความชอบ หรือ นำมาเป็นน้ำสำหรับชงชาร้อนก็จะช่วยให้หอมยิ่งขึ้น ก็จะได้น้ำอัญชันไว้สำหรับดื่ม แถมยังสามารถปลูกผมได้อีกด้วย เพราะดอกอัญชันมีสารทีแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดีมากขึ้นให้นำดอกอันชัญมาขยี้ให้น้ำในดอกอัญชันซึมออกมาจากนั้นให้นำดอกอัญชันที่ขยี้แล้วมาทาให้ทั่วบริเวณศีรษะที่จะทำการปลูกผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก ทำอย่างนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะให้ผลลับที่ดีขึ้น รับรองไม่เกิน 3 เดือนก็จะมีผมที่สวยดำเงางามอย่างที่ต้องการ

วิธีปลูกผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

หรือใช้ น้ำยาปลูกผม ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวเพียงนำน้ำมันมะพร้าว มาหมักผมให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออกหรือสระผมตามควรเลือกใช้น้ำยาสระผมที่มีสรรพคุณบำรุงผมเช่น ไม่ให้ผมมัน เป็นต้น ควรทำการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวอย่างน้อย สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกัน 2-3 เดือน เพียงเท่านี้ก็จะมีผมที่สวยเงางามกลับคืนสู่ศีรษะอีกครั้งทั้งนี้ทังนั้นควรทำควบคู่กับการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมของเราด้วย เช่น หากบางรายมีศีรษะที่มันอยู่เป็นประจำควรสระผมบ่อยๆ หรือ ใช้ยาสระผมที่มีสรรพคุณช่วยไม่ให้ผมมันอย่างเช่น ก๊กเลี้ยง หรือสระผมด้วยน้ำอุ่น สำหรับวิธีทั้ง 2 วิธีนี้อาจจะสามารถทำได้เฉพาะบางกรณีเท่านั้น เพราะบางกรณีผมร่วงหรือผมไม่ขึ้นอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ผมร่วงจากพันธุกรรม ซึ่งน้ำยาปลูกผมอาจจะช่วยได้แต่หากเป็นเพราะกรรมพันธุ์อาจจะได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร แต่อย่างน้อยก็ช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply