บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เทคนิคการใช้เหมือนต่าง

บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เทคนิคการใช้เหมือนต่าง

            ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้า ศิลปะที่ไม่มีวันหยุดนิ่งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ของการแต่งหน้า หรือแม้แต่เครื่องสำอางที่ปัจจุบันเค้ามีความล้ำหน้าทางด้านเทคโนโลยีการผลิตและเทคโนโลยีของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์กันเลยทีเดียวค่ะ และเรื่องราวของ Item ต่อไปนี้ เป็นความสวยงามที่มาเติมเต็มการแต่งหน้าให้ดูหน้าเรียวได้รูปมากขึ้น นั่นก็คือ คอนทัวร์ นั่นเองจ้า และนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อีกตัวที่ดูคล้ายกันเหลือเกิน นั่นคือ บรอนเซอร์ และทั้งสองอย่างนี้มีความเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เทคนิคการใช้เหมือนต่าง

            ในส่วนของ บรอนเซอร์นั้น มีความเป็นตัวเบรกค่ะนั่นคือ สำหรับการแต่งหน้าไม่ว่าจะลุคไหนก็ตาม หากต้องการให้การแต่งหน้าแล้วดูเป็นธรรมชาตินั่นคือ มีความสมจริงของผิว สีผิวสาวเอเชียจะไม่ได้ขาวแบบขาว แต่เราคือบ้านสีผสม เช่น ขาวอมชมพู ขาวอมเหลือง ขาวอมแดง หรือผิวสีน้ำผึ้ง ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าออกมาเหมือนจริงมีความสมดุลของผิวและช่วยให้ผิวดูสว่างกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องตบท้ายการแต่งหน้าด้วยการลง บรอนเซอร์แบบฝุ่นค่ะ

บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เทคนิคการใช้เหมือนต่าง

            บรอนเซอร์มีทั้งแบบครีมและแบบฝุ่น ในขณะที่คอนทัวร์มีแบบฝุ่นอย่างเดียว ค่ะ ในส่วนของเนื้อของคอนทัวร์จะเหมือนแป้งอัดแข็งที่มี 1-3 โทน คือ เหลืองนวล  น้ำตาล น้ำตาลเข้ม ทุกโทนสีก็มีหลายเฉด ตั้งแต่น้ำตาลเบามากจนถึงกลาง ๆ และโทนของน้ำตาลเข้าก็จะมีหลากหลายเช่นกันค่ะ สำหรับคอนทัวร์นั้นเป็นงานที่ใช้ลงเพื่อทำการเฉดดิ้งกรอบหน้า ทำสันจมูก หรือเฉดดิ้งไรผม เพื่อให้เค้าโครงของหน้าดูสมดุล ปรับส่วนขาดส่วนเกินให้ให้พอดีนั่นเอง ส่วนมากจะเป็นการลงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เป็นการคอนทัวร์ให้สีผิวสมดุลกันทั้งใบหน้าค่ะ 

บรอนเซอร์ กับ คอนทัวร์ เทคนิคการใช้เหมือนต่าง

            ส่วนของ บรอนเซอร์ เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการทำให้ใบหน้าเรามีรูปไข่มากยิ่งขึ้น เรียวขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเนื้อครีมจะยิ่งช่วยให้เรามีผิวโกลวๆ ทั้งวันเลยล่ะค่ะ เพราะความที่เป็นเนื้อครีมเราต้องลงตั้งแต่หลังรองพื้นเสร็จ ก็ทำการปรับพื้นที่ผิว ปรับแสงและเงาด้วยบรอนเซอร์เฉดสีน้ำตาลอ่อน กลาง และเข้มในส่วนต่างๆ ของใบหน้า จากนั้นใชพัฟกดแตะเพื่อเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า  ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญค่ะ การปรับพื้นที่ผิวตั้งแต่ตอนนี้จะทำให้เราแต่งหน้าง่ายขึ้น และถึงตอนสุดท้าย ก็เพียงใช้บรอนเซอร์แบบฝุ่น ในโทนสีต่างๆ ปัดทับลงไปเพื่อสร้างความชัดเจนของความมีมิติบนใบหน้า ความสว่างของผิว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นการเมคอัพสร้างสวยแล้วค่ะคุณ โดยสรุปคือทั้งสองอย่างใช้งานคล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกันนะคะ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply