โฟมล้างหน้าเนื้อโฟม VS เนื้อมูสต่างกันอย่างไร

โฟมล้างหน้าเนื้อโฟม VS เนื้อมูสต่างกันอย่างไร

โฟมล้างหน้านับว่าเป็นสิ้นค้าอีก Item นึงที่เวลาเราไปเดินห้างเราจะใช้เวลาอยู่ในห้างเดินวนๆ ประมาณสี่สิบแปดตลบได้ เพราะเราจะเล็งแล้วเล็งอีกว่า โฟมล้างหน้า แต่ละตัวเป็นยังไง มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เมื่อรู้แล้วเราจะยังไม่จบเพียงเท่านั้นค่ะ เราจะยังคงคิดต่ออีกว่า แล้วมันจะดีจริงเหรอ มันจะเหมาะกับผิวเรามั๊ย โหว!!! แพงเฟร้อ อะไรแบบนี้ล่ะค่ะ ดังนั้นแล้ว วันนี้เราก็มีเรื่องราวของ โฟมล้างหน้า มาฝากกัน เผื่อว่าคุณสาวๆ จะเอามาเป็นไกด์ไลน์ในการเลือกซื้อโฟมได้ง่ายขึ้นค่ะ

แต่ก่อนอื่นได ก่อนจะไปถึงการเลือกโฟม เรามาดูปัญหาสิวปัญหาผิวที่เราต้องการแก้กันก่อนค่ะว่าเป็นแบบไหน เพื่อจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

สาวๆ ผิวมัน เกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เนื่องจากเกิดการกระตุ้นผิว เช่นการได้รับสารต่างๆ จากผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ผิวจึงพยายามปรับสภาพตัวเองให้สามารถรับกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้ การเลือกผลิตภัณฑ์จึงควรเลือกเป็นแบบ Oil Solution ที่ยังคงความมันเอาไว้บ้าง ไม่ควรเลือกที่มีความรุนแรง หรือล้างความมันออกไปได้ทั้งหมด จะทำให้ล้างแล้วหน้าแห้งตึงจนเกินไปนั่นเองค่ะ

สาวๆ ผิวแห้ง ผิวแบบนี้เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวขาดความมันตามธรรมชาติ เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ไม่บำรุงผิว ไม่ทาครีม หรือโดนแดดมากเกินไป ถูกไอร้อนมากเกินไป เช่น ไอน้ำร้อนๆ เป็นต้น ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงต้องเลือกที่มีมอยเจอไรเซอร์ผสม เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

สาวๆ ผิวธรรมดา คุณๆ ที่อยู่ในกลุ่มนี้คือผิวไม่แห้วไม่มันดังนั้นคุณคือผู้โชคดีค่ะ สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนก็ได้

คราวนี้เรามาดูกันค่ะว่า โฟมล้างหน้า ที่มีอยู่ในบ้านเรานั้นมีมากมายหลายหลากมาก สำหรับวันนี้เราจะพูดถึง 2 แบบที่มีสาวๆ เลือกใช้กันมากที่สุด นั่นคือ โฟมล้างหน้าเนื้อโฟม และ โฟมล้างหน้าเนื้อมูส ค่ะ

โฟมล้างหน้าเนื้อโฟม ซึ่งเป็นโฟมแบบมีฟองเมื่อสัมผัสกับผิวหน้าเราซึ่งมีทั้งประจุบวกและลบตามธรรมชาติ ประจุลบจะทำปฏิกิริยาเพื่อทำความสะอาด และในขั้นตอนการล้างออกด้วยน้ำเปล่าอาจจะยังหลงเหลือสารตกค้างหรือสิ่งสกปรกที่ลงไปอุดตันในผิว เนื่องจากประจุลบของฟองที่เกิดจากการทำความสะอาดเวลาที่เราถูๆ วนๆ บนผิวหน้า จะไปจับกับประจุบวก ทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้เซลล์ผิว อาจจะเสื่อมโทรม เกิดริ้วรอย ละการระคายเคืองในระยะยาวค่ะ

โฟมล้างหน้าเนื้อมูส มีความละเอียดและเนื้อจะแน่นกว่าเนื้อโฟม เนื่องจากอนุภาคเล็กกว่า ใช้งานง่ายกว่า ไม่ต้องถูจนเกิดฟอง และด้วยความที่อนุภาคเล็กจะสามารถซอกซอนไปตามจุดต่างๆ ของผิวได้ดี ล้างออกง่ายโดยไม่ทิ้งประจุลบบนผิว ทำให้โอกาสเป็นสิวและปัญหาผิวต่างๆ น้อยลงค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply