ครีมอาบน้ำกับสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างอาบน้ำ

ครีมอาบน้ำกับสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างอาบน้ำ

การอาบน้ำโดยใช้ ครีมอาบน้ำ เป็นการทำความสะอาดร่างกาย ชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป แต่คุณๆ อาจจะไม่รู้ว่านอกจากการอาบน้ำจะเพื่อสิ่งนี้แล้วยังมีผลที่เกิดขึ้นตามมาอีกนั่นก็คือ ผิวเราอาจจะแห้งเกินไป เพราะผิวหนังชั้นนอกสุดของเราที่เราพยายามจะสแคลชราวกับว่านั่นคือแผ่นเสียง คือลืมไปค่ะว่านี่ผิวเรานะเออ จะขัดจะถูก็เบาๆ มือหน่อย อะไรแบบนี้ ดังนั้นเมื่อเราขัดผิว ผิวก็จะยิ่งแห้งและแตก เพราะว่าผิวหนังชั้นนอกสุดของเราเป็นชั้นผิวที่สามารถผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมาได้นั่นเองค่ะ เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นประการนี้แล้ว เราอาจจะไปหวังพึ่งเอาความชุ่มชื้นกับครีมบำรุงผิว ซึ่งบางทีก็รู้สึกว่าทาเท่าไหร่ไม่เห็นจะชุ่มชื้นเลย ดังนั้นแล้ววิธีการดูแลผิวกายก็ต้องดุแลไปตั้งแต่ตอนขณะที่อาบน้ำและการใช้ ครีมอาบน้ำ แล้วล่ะค่ะ มาถึงช่วงทาโลชั่นบำรุงก็เรียกว่าปลายทางแล้วค่ะคุณ ดังนั้นวันนี้เรามาแก้ไขกันที่ต้นทางกันดีกว่า ว่าระหว่างอาบน้ำเราต้องหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง เพื่อให้ผิวของเราไม่พบเจอกับปัญหาดังกล่าว

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ร้อนเกินไป เพราะบางทีเราทำงานมาเหนื่อยอยากจะให้ร่างกายผ่อนคลายความตึงเครียดด้วยน้ำอุ่นบ้าง ก็จัดไปเต็มที่ค่ะบางทีเรารู้สึกดี ผ่อนคลายจริงแต่ผิวเราอาจจะไม่รู้สึกแบบนั้น ถ้าผิวพูดได้คงจะบอกว่าพอแล้วจ้าร้อนเกินผิวแห้งหมดแล้ว แต่บังเอิญว่าผิวพูดไม่ได้ เราก็เลยยังคงอาบน้ำอุ่นและฟอก ครีมอาบน้ำ ฟินๆ ไป ซึ่งอุณหภูมิน้ำค่อนข้างไปทางร้อนเกินไปสำหรับผิวนั่นเองค่ะ ดังนั้นรู้แบบนี้แล้วเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะคุณ

การอบน้ำโดยใช้ ครีมอาบน้ำ และการสคลับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเม็ดบีช ซึ่งเรามองว่านี่คือการขัดผิวเพื่อเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเข้าใจถูกต้องแล้วค่ะ แต่ในขณะที่เม็ดบีชทำหน้าที่พาเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปจากผิวเรานั้น มันก็ได้ทำการพาความชุ่มชื้นของผิวเราออกไปด้วย และที่สำคัญคือ ทำให้เกิดการบาดผิวซึ่งบางทีเราไม่รู้ตัวค่ะคุณ เพราะมันไม่ได้บาดเลือดซิบเหมือนมีดบาดนาจา แต่ผิวเราระคายเคืองไปแล้วนั่นเอง โดยที่เราไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีก็เป็นตอนที่เป็นผื่นหรือแสบผิวหลังอาบน้ำเสร็จ ดังนั้นการใช้สคลับควรใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

การใช้ ครีมอาบน้ำ พร้อมกับขัดผิวโดยใช้ใยขัดผิวที่เก่าเกินไป บางทีซื้อมานานแล้วยังไม่ได้เปลี่ยนเพราะเรามองว่าก็ยังใช้ได้อยู่นี่นา ก็ดันทุรังใช้ต่อไป แต่รู้หรือไม่ว่าใยขัดผิวที่เสื่อมสภาพกลับเป็นตัวทำลายผิว และเป็นสิ่งสกปรกที่สะสมเซลล์ผิวของเราเอาไว้ นั่นเองค่ะ ดังนั้นควรเปลี่ยนบ่อยๆ นะคะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply