เคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผิวคล้ำจากแดด

เรื่องผิวคล้ำนั้นจะมาทำชิวๆ ไม่ได้เลย เพราะเป็นปัญหาหลักที่ต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน การมีผิวคล้ำบนใบหน้านั้นนอกจากจะทำให้คุณสาวๆ ขาดความมั่นใจแล้ว ยังเป็นอุปสรรค์ต่อการแต่งหน้าอีกด้วย หลายคนสรรหาสารพัด ครีมกันแดด มาใช้ ราคาแพงเท่าไหร่ก็สู้ แต่กระนั้นก็ดูไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นัก ไม่หายขาดสักทียังมีเม็ดผิวคล้ำกวนใจอยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่สร้างความเจ็บช้ำยิ่งกว่า คือรอยดำที่มาพร้อมการจากไปของผิวคล้ำนั่นเอง สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาอยู่ล่ะก็ ลองมาดูสูตรการรักษาผิวคล้ำแบบธรรมชาติกันบ้างดีกว่า เผื่อเป็นอีกทางเลือกเพื่อผิวหน้าที่ดีขึ้น

สูตรโบราณ มีมานาน กับการใช้ดินสอพอง ผสมผงขมิ้นและน้ำผึ้งพอกหน้า เรียกว่าเป็นสูตรอมตะนิรันดรกาลมาก ใช้กันมาตั้งแต่ยุคโบราณ ซึ่งก็ได้ผลมานักต่อนัก สูตรนี้ไม่มีอะไรยาก วัตถุดิบที่ใช้เป็นของที่หาง่ายตามท้องตลาด ให้นำดินสอพองมาละลายน้ำพอหนืดๆ ไม่ต้องเหลวมาก ผสมกับผงขมิ้นเล็กน้อย หากใส่เยอะเดี๋ยวหน้าจะกลายเป็นผีตองเหลือง ตบท้ายด้วยน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากันจนมีลักษณะคล้ายครีมกันแดด ไม่เหลวและไม่หนืดเกิน จากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ได้เลย สูตรนี้จะช่วยบรรเทาหัวผิวคล้ำอักเสบให้แห้งไวขึ้น

สูตรความเป็นกรด กับการใช้มะนาว น้ำผึ้งและมะละกอ หากใช้แค่มะนาวและน้ำผึ้งจะมีความเป็นกรดมากไป จึงต้องหามะละกอสุกมาเสริมเพิ่มความชุ่ม ให้นำมะละกอมาบดพอละเอียดจากนั้นผสมมะนาวและน้ำผึ้งอย่างละช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าเอาไว้ มะละกอมีสรรพคุณในการสมานผิว ซึ่งสูตรนั้นรักษาผิวคล้ำอักเสบได้อยู่หมัด นอกจากนี้ยังลดรอยแดงที่เกิดจากผิวคล้ำได้อีกด้วย

สูตรเรียกน้ำตา กับการใช้หอมแดงพอกหน้า หอมแดงนั้นนอกจากเป็นส่วนผสมของการทำอาหารแล้ว ยังสามารถนำมารักษาผิวคล้ำอักเสบได้อีกด้วยล่ะ มีสรรพคุณช่วยให้ผิวคล้ำอักเสบยุบไวขึ้น รักษารอยแดงรอยดำที่เกิดจากผิวคล้ำ และที่สำคัญเลย ยังสามารถช่วยยับยั้งแบคทิเรียต้นเหตุของการเกิดผิวคล้ำอีกด้วย วิธีพอกไม่ยาก ให้นำหอมแดงมาหั่นแว่น บีบน้ำออกเล็กน้อยแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้าในบริเวณที่เป็นผิวคล้ำ

แต่หากว่าไม่มีเวลามากพอที่จะมานั่งทำอะไรแบบนี้ ลองใช้ ครีมกันแดด เป็นตัวช่วยดู เพราะ ครีมกันแดด นั้นมีสรรพคุณการรักษาไม่ต่างจากวิธีธรรมชาติ ใช้ง่ายกว่าเพียงแค่ทาก็จบ ซึ่งหากไม่อยากสิ้นเปลือง ลองเลือกยี่ห้อที่มีราคาสมเหตุสมผล เลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ให้ตรงกับปัญหาผิวหน้ามากที่สุด เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply