บำรุงใต้ตาให้สวยใสด้วยครีมบำรุงรอบดวงตา

ริ้วรอยต่างๆ ใต้ตามักเกิดจากการที่เราทำความสะอาดไม่ดีพอหรือรุนแรงเกินไปกับผิวส่วนนี้ ซึ่งเป็นส่วนที่บอบบาง อย่าปล่อยให้ปัญหาตาบวม ถุงใต้ตา ใต้ตาคล้ำ หรือริ้วรอยรอบดวงตา กลายมาเป็นอุปสรรคแห่งความงามบนใบหน้าอีกเลย มาเรียนรู้การถนอมผิวรอบดวงตาอย่างถูกต้องกันดีกว่า

ในแต่ละวัน คุณอาจต้องสบตากับคนนับร้อย ผิวบริเวณรอบดวงตาจึงเป็นส่วนที่คนอื่นจะมองเห็นชัดมากที่สุด ถ้าตาบวมตุ่ยหรือใต้ตาดำคล้ำ ก็เท่ากับสูญเสียความสวยไปแล้วครึ่งหนึ่ง ถ้าคุณเข้าใจถึงสาเหตุและวิธีแก้ไขอย่างถูกวิธี ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะมีผิวรอบดวงตาที่สวยสะดุดใจ บีบครีมสำหรับทำความสะอาดรอบดวงตาหรือเบบี้ออยล์ใส่สำลี แปะลงบนเปลือกตาแล้วกดลงบริเวณรอบเปลือกตาประมาณ 30 วินาที เพื่อให้เนื้อครีมทำปฏิกิริยากับเครืองสำอางค์ แล้วค่อยเช็ดออกเบาๆ การทา ครีมบำรุงรอบดวงตา ควรทาจากหัวตาไปหางตาเสมอเพราะเป็นทิศทางการไหลของต่อมน้ำเหลือง จะช่วยป้องกันตาบวมได้ ริ้วรอยรอบดวงตาส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นเนื่องจากวัย มันมีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้เกิดริ้วรอยเมื่อเราอายุมากขึ้น โดยสาเหตุหลักๆ ก็คือ การลดลงของคอลลาเจนและอิลาสติน กรดไฮยาลูรอนิกในผิวที่ลดลง และสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวแสดงอารมณ์ต่างๆ บนใบหน้าที่เกิดขึ้นซ้ำๆ กัน ก็มีส่วนในการทำให้ริ้วรอยต่างๆ แสดงตัวอย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย

แต่การดูแลผิวอย่างเหมาะสมด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตา อย่างเช่น ครีมหรือเจลจะสามารถป้องกันริ้วรอยบางๆ รอบดวงตาได้ โดยเลือก ครีมบำรุงรอบดวงตา ที่ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้น หากมีส่วนผสมที่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวได้ด้วย ครีมบำรุงรอบดวงตา ป้องกันริ้วรอยได้อย่างดี ครีมบำรุงรอบดวงตา เป็นเครื่องมือสำคัญในการป้องกันริ้วรอยรอบดวงตา และควรใช้เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตามีปริมาณไขมันในผิวต่ำ ทำให้ผิวใต้ตาสามารถแห้งได้ง่าย เพราะมีปริมาณไขมันในชั้นผิวน้อย ครีมบำรุงรอบดวงตา จะช่วยรักษาทั้งความชุ่มชื้นและป้องกัน รวมถึงลดเลือนริ้วรอยที่มีอยู่แล้วให้จางลงไปได้

สิ่งสำคัญไม่แพ้การเลือก ครีมบำรุงรอบดวงตา หรือเจลที่เหมาะกับสภาพผิว ก็คือวิธีการทาควรทา ครีมบำรุงรอบดวงตา ลงบนผิวแห้งหรือชื้นเล็กน้อยหลังการทำความสะอาด และไม่มีผลิตภัณฑ์อะไรทาอยู่ก่อน เราจึงแนะนำให้ทา ครีมบำรุงรอบดวงตา เป็นอย่างแรก ก่อนทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ ซึ่งควรหลีกเลี่ยงบริเวณบอบบางรอบดวงตาด้วย ในขณะที่ทาครีมเหล่านี้ ควรใช้วิธีการตบเบาๆ ลงบนผิว อย่าลากหรือดึงผิวหนังที่จะทำให้ผิวใต้ดวงตา เพราะเส้นเลือดที่อยู่ใกล้กับผิวในบริเวณนี้มีความบอบบางมาก

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply