เติมความสดใสด้วยน้ำหอมยังไงไม่ให้พลาด

เติมความสดใสด้วยน้ำหอมยังไงไม่ให้พลาด

น้ำหอม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสร้างความสดใส ที่มีหลากหลายกลิ่นให้คุณสาวๆได้เลือกสรรหามาใช้ การเลือกมาใช้นั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง เพราะกลิ่นกายแต่ละคนนั้นแตกต่างกันและมีเอกลักษณ์ การเลือกใช้ที่มีกลิ่นเข้ากับบุคลิกและตัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ควรจะกระทำ และไม่กลิ่นที่แรงจนเกินไป ควรเลือกกลิ่นอ่อนๆที่อยู่ได้นานทั้งวันและไม่ผสมสารอันตราย การเลือกใช้ น้ำหอม นั้นหลายคนอาจมองว่าเป็นเลือกง่าย เพียงแค่ฉีดๆพรมร่างกายก็ได้กลิ่นหอมแล้ว แต่มีหลายคนที่อาจเชื่อและใช้แบบพลาดๆอยู่ วันนี้จึงนำเสนอวิธีการเลือกใช้อย่างไรไม่ให้พลาดมาฝากกัน

1. ฉีด น้ำหอม บนผิวแห้งๆ โดยปกติแล้วเรา มักเลือกที่จะฉีดลงบนผิวกายไปเลย ไม่ว่าจะเป็นซอกคอ ข้อมือ หรือแม้กระทั่งหลังคอหรือท้ายทอย ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกเท่าไหร่ แต่เรามีวิธีแนะนำที่ดีและได้ผลยิ่งขึ้นสำหรับการคงกลิ่นให้อยู่กับเรายาวทั้งวัน เพียงเราใช้ปิโตรเลียมเจล ทาตรงบริเวณที่เราจะเลือกฉีด จากนั้นค่อยๆฉีดน้ำหอมทับลงไป รับรองว่ากลิ่นหอมสดชื่อสดใสจะอยู่ติดตัวคุณไปตลอดวัน

2. ฉีดที่รักแร้ หลายคนอาจเข้าใจผิดๆว่า การที่รักแร้มันอับชื่นและเกิดกลิ่นได้ง่ายและรุนแรงกว่าบริเวณอื่นๆนั้น ก็เลือกจัดการฉีดกลิ่นดักมันไว้เลย ขอบอกว่ามันไม่ได้ช่วยเลย เพราะเหงื่อและฮอร์โมนที่ออกมาทำปฏิกิริยากับบริเวณรักแร้นั้นอาจทำให้ได้กลิ่นตัวที่หายนะกว่าเดิมแน่ๆ ควรเลือกใช้โรลออนกับรักแร้ดีกว่าการใช้ฉีดพรมเพิ่ม เพราะโรลออนนั้น ผลิตมาเพื่อรักแร้โดยเฉพาะ ส่วน น้ำหอม นั้นสำหรับฉีดพรมร่างกายอ่อนๆพอ

3. ฉีด น้ำหอม เฉพาะที่ข้อมือ การเลือกฉีด น้ำหอม แต่เฉพาะที่ข้อมือ อาจไม่ได้ทำให้กลิ่นอยู่ติดกับเราได้ทนนานไปตลอดทั้งวันหรอก เพราะในช่วงระหว่างนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราล้างมือกันอยู่บ่อยๆ รวมไปถึงการเช็ดมือ นั้นก็เพียงพอต่อการทำให้ที่เราฉีดไว้ กลิ่นหายไปหมดแล้ว ถ้าจะฉีดให้หอมนาน ควรฉีดพรมเบาๆตามจุดอื่นๆ ด้วย เช่น หลังหู, ข้อพับแขน, ซอกคอ เป็นต้น

4. ฉีดในห้องน้ำ รู้ไหมว่าความชื้นและอุณหภูมิที่ไม่ได้ปกติในห้องน้ำ ไม่ควรฉีด น้ำหอม เพราะด้วยความที่ร่างกายของเรานั้นยังมีความชื้นรวมไปถึงไอน้ำเกาะอยู่ รวมไปถึงเคมีหรือฮอร์โมนต่างๆที่กำลังระเหยออกจากตัวคุณนั้นอาจจะทำให้กลิ่นผิดเพี้ยนไปจากเดิม นอกจากนี้ก็ไม่ควรเก็บหอมไว้ในห้องน้ำด้วย เพราะอาจทำให้เสื่อมคุณภาพไว

5. ฉีด น้ำหอม หลายกลิ่นรวมกัน ในบางวันที่คุณเกิดอารมณ์นึกสนุกขึ้นมา เพราะ น้ำหอม ที่ใช้อยู่นั้นอาจเบื่อกับกลิ่นเดิมแล้ว คุณเลยแปลงร่างเป็นนักปรุง โดยการฉีดกลิ่นนั้นนิด กลิ่นนี่หน่อยลงไปบนตัวจนเลยเถิด ขอบอกว่าอย่าโลภมากหรือพยายามทำอะไรแปลกๆเหล่านี้เลย เพราะนอกจากคุณจะไม่ได้กลิ่นที่แปลกใหม่แล้ว อาจทำให้กลิ่นคุณตีกันจนทำให้มึนหัวไปเลยก็ได้ เผลอๆอาจต้องมายืนเป็นนางเอกมิวสิคอาบน้ำใหม่พร้อมกับความช้ำใจกับกลิ่นสุดประหลาด

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply