ข้อควรรู้ไฮไลท์หน้าอย่างไรให้ปัง

ข้อควรรู้ไฮไลท์หน้าอย่างไรให้ปัง

            เทคนิคการแต่งหน้าของผู้หญิงก็เรียกว่ามีอยู่หลากหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะขาดไม่ได้คือการใช้ไฮไลท์โดยเฉพาะการไฮไลท์หน้า ซึ่งสาวๆหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจในเรื่องนี้มากนัก โดยเฉพาะมือใหม่ที่หัดแต่งหน้าเป็นครั้งแรกๆก็อาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของการไฮไลท์ เพราะฉะนั้นสำหรับมือใหม่ที่หัดแต่งหน้าเรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่าไฮไลท์คืออะไร และมีอะไรอีกบ้างที่ควรรู้

ข้อควรรู้ไฮไลท์หน้าอย่างไรให้ปัง

ไฮไลท์หน้า คืออะไร?

            ไฮไลท์หน้า คือ การลงสีพี่มีเขตสว่างกว่าผิวจริงๆลงบนบริเวณส่วนที่ต้องการจะเน้นให้เป็นจุดเด่น ซึ่งเมื่อเน้นบริเวณที่ต้องการ ส่วนที่เป็นจุดด้อยบนใบหน้าก็จะถูกทางตาได้ และที่สำคัญการไฮไลท์หน้าสามารถทำให้ใบหน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเทคนิคจำเป็นที่สาวๆส่วนใหญ่จะต้องรู้ เพราะถ้าหากไฮไลท์ได้รู้จุดเมื่อไหร่ก็จะทำให้กลายเป็นนักแต่งหน้าที่เชี่ยวชาญ สามารถที่จะแต่งหน้าให้ตัวเองได้อย่างที่ต้องการ

ข้อควรรู้ ไฮไลท์หน้า

            ถ้าคิดจะไฮไลท์หน้าทั้งทีไม่ควรที่จะมีเทคนิคลัดที่ควรรู้กันบ้าง เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามีอะไรสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับการใช้ไฮไลท์บ้าง

ข้อควรรู้ไฮไลท์หน้าอย่างไรให้ปัง

1.เตรียมความพร้อมหน้า

            การเตรียมความพร้อมหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องมีการทาครีมบำรุง ช่วยทำให้ใบหน้าชุ่มชื้น ในการบำรุงผิวหน้าก่อนที่จะทำการไฮไลท์หรือแต่งหน้าก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการทำให้เครื่องสำอางค์ทำลายผิวหน้า จะทำให้เกิดสิว น่าจะลงครีมบำรุงอย่างเดียวไม่ได้จะต้องลงครีมกันแดด เพื่อป้องกันแดดทำร้ายผิวเช่นกัน

ข้อควรรู้ไฮไลท์หน้าอย่างไรให้ปัง

2.แปรงแต่งหน้า

            แปรงแต่งหน้าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะใช้ในการเกลี่ยไฮไลต์รวมถึงเครื่องสำอางค์อื่นๆ โดยทหารใช้แปรงแต่งหน้าที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้การเปรียบเครื่องสำอางค์ไม่เรียบเนียน ซึ่งจะมีผลต่อใบหน้าที่ออกมาหลังจากการแต่ง เพราะถ้าหากว่าเกลี่ยแล้วไม่เรียบเนียนอาจจะทำให้ใบหน้าดูด่างจากสีที่ไม่เท่ากัน เพราะจะต้องลงทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ 

            เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับการไฮไลท์หน้าทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่จะต้องรู้ และจริงๆแล้วในการไฮไลท์หน้ายังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ แต่บอกได้เลยว่าถ้าหากใครที่สนไฮไลท์หน้าจนคล่องและทำได้เนียน ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนลุคของตัวเองได้อย่างที่ต้องการ เพียงแค่การไฮไลท์หน้าก็ทำให้หน้าดูมีมิติมากกว่าปกติ ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าส่วนอื่นๆรวมอยู่ด้วย ถ้าหากน่าจะสวยขึ้นได้ก็จะต้องใส่ใจองค์ประกอบอื่นๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตามทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จะต้องจดจำถ้าหากต้องการใช้ไฮไลท์หน้าให้มีใบหน้าที่ชัดเจนมากขึ้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply