ครีมทาส้นเท้าแตกคืนชีวิตใหม่ให้เท้าสวย

ครีมทาส้นเท้าแตกคืนชีวิตใหม่ให้เท้าสวย

เอาแล้วไง…ปัญหาของเราคือปัญหาของเท้า ปัญหาของเท้าก็คือปัญหาของเราค่ะคุณ แหมๆ ช่วงนี้ใส่ถุงเท้าทุกวันเลยทีเดียว ไม่ใช่หนาวเท้า ไม่ใช่ใส่รองเท้าผ้าใบ ไม่ใช่อะไรแต่อย่างใด แต่เพื่อปกปิดเท้าที่ส้นเท้าแตกลายงายิ่งกว่าทุ่งกุลาที่แห้งแล้งอีกค่ะคุณ ตกกลางคืนจะนอน ส้นเท้าก็ไปเกี่ยวกับผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม จนนอนไม่เป็นสุข ตอนเช้าสายบ่ายค่ำทำกิจกรรมอะไรก็ระแวงไปหมด เพราะไม่ว่าจะเดินจะนั่งพับเพียบเรียบร้อยหน่อยเป็นไม่ได้เลย ความส้นเท้าแตกจะออกมาโชว์ทันที ก็เลยต้องหาถุงเท้ามาสวมนี่แหละค่ะคุณ แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลอีกแล้วล่ะค่ะปัญหานี้แก้ไขได้ถ้าเราดูแลเท้าเราด้วย ครีมทาส้นเท้าแตก แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเท้าของเรากันก่อนค่ะ

เมื่อเรามีผิวตัว เราก็มีผิวเท้าเช่นกันค่ะ ซึ่งก็มีทั้งสภาพผิวเท้าที่แห้ง ผิวเท้าบาง หรือบางคนอาจจะมีหนังเท้าหนา หรือบางคนอาจจะโชคดีที่มีผิวเท้าที่ชุ่มชื้นตลอดเวลา ปัญหาส้นเท้าแตกก็จะไม่ค่อยมีค่ะ ซึ่งปัญหาผิวเท้าของเราก็เกิดจากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะเกิดขึ้นกับคนวัยทำงาน วัยกลางคน หรือผู้สูงอายุ เนื่องจากเมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นทำให้ความยืดหยุ่นของผิวน้อยลง ผิวจึงไม่สามารถรักษาความยืดหยุ่นของผิวเอาไว้ได้ ดังนั้นเวลาที่เราลงน้ำหนักที่เท้าหรือถ้าเราเดินเยอะ ทำงานที่ต้องมีการเดินเกือบ 90% ของการทำงาน เป็นสาเหตุที่ทำให้ส้นเท้าเราแตกได้ง่ายๆ เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นแล้วเมื่อปัจจัยตัวเลขของอายุเป็นสิงที่เราควบคุมไม่ได้ เราก็ต้องมาแก้ไขในส่วนของปัจจัยที่เราควบคุมได้นั่นก็คือ การดูแลผิวเท้าโดยเฉพาะบริเวณส้นเท้า ให้มีความอ่อนนุ่มตลอดเวลาโดยใช้ ครีมทาส้นเท้าแตก ค่ะ และสิ่งนี้จะเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาส้นเท้าแตกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

นอกจากการใช้ ครีมทาส้นเท้าแตก แล้ว เราต้องลดกิจกรรมที่ต้องใช้เท้า ลดกิจกรรมที่ต้องเดินเยอะก็จะช่วยให้เราไม่ต้องใส่แรงกด หรือไม่ต้องทิ้งน้ำหนักลงไปที่ส้นเท้าทำให้ส้นเท้าแตก นั่นเองค่ะ นอกจากนี้การใช้ ครีมทาส้นเท้าแตก นับว่าเป็นการทั้งแก้แขละรักษาส้นเท้าแตก ยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ส้นเท้าอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เราควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าแบบเปิดส้นนะคะ ควรเลือกรองเท้าที่ภายในมีบุรองผนังเพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวรับน้ำหนักของเราเวลาที่เราเดินๆๆๆๆ และเดินมากๆค่ะ คุณ และเวลาที่เดินในบ้านควรมีรองเท้าสลิปเปอร์หรือควรใส่ถุงเท้าตลอดๆ ค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply