ออยล์บำรุงผิวกายสูตรไหนได้อะไรนอกจากผิวเป๊ะปัง

ออยล์บำรุงผิวกายสูตรไหนได้อะไรนอกจากผิวเป๊ะปัง

ออยล์บำรุงผิวกาย นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่กำลังฮิตเสาะหากันมาใช้อย่างมากในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบการดูแลรักษาผิวกายอย่างซึมลึกไม่ใช่เพียงด้านนอก ใครยังกลัวการใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย บอกเลยว่าตอนนี้ไม่มีอะไรที่สาวๆ ต้องกลัวแล้ว เพราะปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ต่างออก ออยล์บำรุงผิวกาย ที่เนื้อบางเบา ซึบซาบลงสู่ผิวได้เร็ว และไม่ทิ้งคราบความเหนียวให้กวนใจอีกด้วย หรือหากคุณเป็นสาวผิวมันแล้วไม่กล้าใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ายิ่งมัน บอกเลยว่าคิดผิด สาวผิวมันเองก็สามารถใช้ ออยล์บำรุงผิวกาย ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะมันจนเกินไป ส่วนสาวผิวแห้งหรอ สบายมาก จัดไปเลย วันนี้เลยอยากจะแนะนำให้สาวๆทุกคนได้รู้ว่า ออยล์บำรุงผิวกาย ที่เราเห็นกันนั้นแต่ละสูตรให้สรรพคุณอะไร อย่างไรบ้างถึงทำให้ผิวเราเป๊ะปังกันอย่างที่เห็น

1. Jojoba Oil
หรือโจโจบาออยล์ซึ่งหลายคนจะคุ้นหูกันดี ด้วยความบางเบาที่แทบไม่ต่างจากน้ำมันซีบัมที่หล่อลื่นผิวตามธรรมชาติ ทุกครั้งที่ทาจะซึมซาบได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์ที่เห็นได้ทันทีคือผิวหน้าที่เงาสวย นอกจากผิวเด้งๆแล้วยังช่วยต้านการอักเสบ เป็นสิวก็สามารถใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายก็เหมาะเพราะมีความอ่อนโยน

2. โรสฮิป
ก็เป็นออยล์อีกหนึ่งชนิดที่กำลังมาแรง คุณสมบัติที่โดดเด่นมากคือการฟื้นฟูผิวที่ไหม้จากแสงแดดและรังสี สำหรับข้อมูลที่ควรทราบสำหรับ ออยล์บำรุงผิวกาย ชนิดนี้คือไม่ควรใช้ทาผิวเพียงอย่างเดียว แต่ควรตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้เป็นประจำอยู่ด้วย เพราะแม้จะมีคุณค่าบำรุงที่ครบครันก็อาจทำให้ภาพรวมของผิวดูแห้ง ถ้าใช้โรสฮิปออยล์เพียงอย่างเดียว

3. น้ำมันมะพร้าว
ขึ้นแท่นออยล์เพื่อความงามไปแล้วสำหรับน้ำมันมะพร้าวเพราะอยู่คู่ผู้หญิงรักสวยรักงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมสำหรับสาวผิวแห้งเนื่องจากขาดความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งเป็นขุย แตก ลอก มีผื่นแพ้ แนะนำให้เลือกเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพราะจะยังคงคุณค่าของวิตามินอีเอาไว้ ในช่วงกลางคืนสามารถทาบางๆแทนครีมบำรุงผิวได้เลย

4. น้ำมันเมล็ดองุ่น
เรียกได้ว่าเป็น ซูเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ พราะมีโอลิโกเมริคโปรแอนโธไซยานิดีน (Oligomeric Proanthrocyanidin) หรือ OPC ในปริมาณสูงมาก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซี 20 เท่าและสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า จะช่วยให้เซลล์อ่อนเยาว์และยืดอายุให้อยู่นานขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างกับ ออยล์บำรุงผิวกาย สูตรต่างๆ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของผิวเรากันด้วย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply