ลงอายแชโดว์ยังไงให้ดาร์คแต่ไม่ดุดัน

ลงอายแชโดว์ยังไงให้ดาร์คแต่ไม่ดุดัน

แหม่ๆๆๆๆ ห่างหายกันไปไม่กี่วันก็แทบจะอดใจกันไม่ไหว กับเคล็ดไม่ลับสำหรับการแต่งหน้าวันนี้ที่เรานำมาฝากกันนั่นก็คือ การลง อายแชโดว์ ยังไงให้ดาร์คแต่ไม่ดุดัน เพราะงานดาร์คเป็นงานที่หลายๆ คนกลัวและเกรงว่าจะทำให้หน้าดุ เข้มไปไม่กล้าแต่ง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสำหรับการออกงานกลางคืนแล้ว เราสวยเจิดเลิศได้ไม่ต้องแคร์สายตาใครเลยล่ะ เพราะงานนี้ทุกคนจะจัดหนักจัดเต็ม หลายๆ ครั้งที่เวลาเราแต่งหน้าเสร็จความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้นคือ เห้ยยย!! เข้มไปรึเปล่าว๊า!!! และเกิดความไม่มันใจขึ้นมาทันที แต่ทันทีที่คุณๆ ก้าวเข้าไปในงานปุ๊บ คุณจะรู้สึกว่า เห้ย!!! นี่หน้าเราเบามากกกกจริงๆ เพราะอย่างที่บอกค่ะ ทุกคนจัดเต็ม เดี๋ยวเข้างานไปบรรยากาศก็ทำให้เราๆ กลมกลืนเป็นพวกเดียวกันไปเอง

แต่ถ้าจะให้ดีงานนี้ต้องพกความมั่นใจไปเต็มค่ะ กับเทคนิคการแต่งหน้าที่จะทำให้เราดาร์คแบบมั่นใจ สวยจริงอะไรจริงไม่อิงความกลมกลืน และสิ่งที่จะทำให้เราแตกต่างระหว่างมั่นใจกับไม่มั่นใจ แตกต่างหรือไม่แตกต่างก็คือ การลงสี อายแชโดว์ นั่นเองค่ะ

หลักการง่ายๆ ของการแต่งเปลือกตาแบบเข้ม คือ เราจะเลือกใช้ อายแชโดว์ 4 สี ซึ่งเป็นโทนสีเข้มและสีสว่างค่ะ นั่นคือ สีเบจนู๊ด เป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีเปลือกไข่ สีเนื้อๆ/สีชมพูเนื้อกำมะหยี่ที่มีความวาวมีชิมเมอร์ละเอียด/สีน้ำตาลทองมีความอมชิมเมอร์โกลวๆ นิดๆ/สีเขียวเข้มจนเกือบดำเนื้อกำมะหยี่ที่มีความวาว มีชิมเมอร์ละเอียด

(การที่ต้องเลือก อายแชโดว์ ที่มีความวาว เป็นเนื้อกำมะหยี่บ้าง มีชิมเมอร์บ้างสำหรับการแต่งหน้าแบบนี้ เป็นเทคนิคที่เราจะใช้ความวาวและความชิมเมอร์ให้ช่วยลดความดุดันจากสีที่เป็นสีโทนเข้มให้กลายเป็นมีความหวานแทนคะ ดังนั้นเมื่อสีเข้มมาเจอกับความหวานทุกอย่างก็พอดี ลงตัว)

อันดับแรก ลงสีสีเบจนู๊ด ทั่วเปลือกตา เพื่อเป็นการรองพื้นและปรับสีเปลือกตาของเราให้เท่ากันค่ะ

ถัดมาลงสีชมพูเนื้อกำมะหยี่ที่มีความวาวมีชิมเมอร์ละเอียด ครึ่งหนึ่งของเปลือกตา เริ่มจากโคนขนตาขึ้นมาจนถึงครึ่งหนึ่งของเปลือกตา ระหว่างขั้นตอนนี้แตะเกลี่ยสีให้ละมุนนะคะสาวๆ

สีที่สาม คือ สีน้ำตาลทองมีความอมชิมเมอร์โกลวๆ นิดๆ แตะที่ชิดโคนขนตาขึ้นมาจนถึงรอยพับตา และกดแตะสีให้กระจายค่ะ จะได้ไม่ดูเป็นก้อนสี ไม่สมดุล สังเกตว่าพอลงสีที่สามเสร็จแล้วลองลืมตา เราจะเห็นว่าบาเปลือกตาเรามีสีชมพูวาวๆ และสีน้ำตาลชิมเมอร์ที่มีความกลมกลืนกันแต่ไม่ทับกันจนเน่า นะคะ

จากนั้นลงสีสุดท้ายคือ สีเขียวเข้มจนเกือบดำเนื้อกำมะหยี่ ที่ปลายสุดของหางตาค่ะ เพื่อเพิ่มมิติของการแต่งหน้าให้สวยคม

ในส่วนของตาล่างเราจะใช้สีสีเขียวเข้มจนเกือบดำเนื้อกำมะหยี่นี่แหละแตะลงมาที่หางตาล่างด้วย ส่วนจากหัวตามาบรรจบกับหางตา เราใช้สีชมพูเนื้อกำมะหยี่ค่ะ ลงสีให้ชิดเส้นโคนขนตา เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคดาร์คแบบหวานๆ ไม่ดุดันแล้วล่ะค่ะ จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็สวยพร้อมออกงานแล้วจ้า

ปล. อย่าลืมว่าถ้าแต่งตาเข้า สีปากอย่าแรงนะคะ จัดความนู๊ดปากป่วยเข้าไว้ รับรองเกิดค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply