หน้าใสอย่างต่อเนื่องเมื่อใช้โทนเนอร์

สมัยก่อน โทนเนอร์ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูงมาก เป็นสาเหตุให้ผิวแห้งตึง ผู้หญิงหลายคนจึงไม่ค่อยชอบ โทนเนอร์ หลายคนมองว่า โทนเนอร์ นั้นไม่มีความจำเป็น แต่ถ้าอยากมีผิวสวยใส นี่คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ค่ะ เพราะ โทนเนอร์ ไม่ใช่แค่ช่วยเช็ดทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ยังช่วยปรับค่า ph ของผิวให้สมดุล พร้อมกระชับรูขุมขนด้วย แต่ปัจจุบันมีการพัฒนา โทนเนอร์ ที่มีประสิทธิภาพการบำรุงมากขึ้น ดังนั้น ควรรู้จักเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว

ใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์

โดยทั่วไป โทนเนอร์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ โทนเนอร์ ขจัดสิ่งสกปรก เช่น น้ำมันส่วนเกิน ฝุ่นละออง หรือเมคอัพตกค้างที่คลีนเซอร์ล้างออกไม่หมด กับ โทนเนอร์บำรุงผิว ซึ่งมีวิตามิน เกลือแร่ และสารบำรุงความชุ่มชื้นผิว ประโยชน์ของ โทนเนอร์ มีหลากหลาย ไม่ว่าการกระชับรูขุมขน การบำรุงก่อนการแต่งหน้า การทำความสะอาดผิว หรือการเติมอาการผิวในรูปแบบน้ำ แต่เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ของ โทนเนอร์ อาจมีมากเสียจนคุณลืมนึกก็ได้ โทนเนอร์ แปลว่าปรับสภาพผิว ฉะนั้นแล้ว จึงไม่ใช่การบำรุง สาวๆ อย่าได้คาดหวังว่าการใช้ โทนเนอร์ จะให้ให้ใบหน้าชุ่มชื่น หรือได้ผลเทียบเคียงครีมบำรุง แต่เป็นการเตรียมผิวก่อนทาครีมต่างหาก ซึ่งผลที่ได้แน่นอนคือความสะอาดที่มั่นใจได้มากขึ้น และการทำให้ผิวรู้สึกสบาย

ผิวธรรมดา – ผิวผสม – ผิวมัน เลือก โทนเนอร์ ที่ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรก ต้นเหตุของสิว

ผิวธรรมดา – ผิวแห้ง เลือก โทนเนอร์ ที่มีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้นปราศจากแอลกอฮอล์ คนผิวธรรมดาอาจใช้ โทนเนอร์ เฉพาะตอนเย็น ผิวที่มีปัญหาริ้วรอย เลือก โทนเนอร์ ที่ทั้งปกป้อง มอบความชุ่มชื้น และผลัดเซลล์ผิวในขวดเดียวกัน สารสกัดจากชาขาว จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากมลภาวะ สาเหตุหนึ่งของริ้วรอยก่อนวัย

สามารถใช้กระดาษทิชชู่ชุบ โทนเนอร์ เช็ดผิวได้ แต่สำสีจะอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากกว่า โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และควรเช็ด โทนเนอร์ หลังล้างหน้าใหม่ ๆ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หัวใจสำคัญอีกอย่างคือการเช็ดถู ฉะนั้นเลือกใช้สำลีธรรมชาติที่อ่อนนุ่มประกอบกันด้วย เช็ดผิวจากด้านล่างขึ้นด้านบน และทำอย่างเบามือที่สุด เพื่อลดการเกิดริ้วรอยและการขยายของรูขุมขน การคาดหวังใน โทนเนอร์ ว่าจะเป็นตัวทำความสะอาดผิว แต่คือสิ่งที่ช่วยปรับความสมดุลผิวต่างหากฉะนั้นแล้ว ต้องมั่นใจด้วยว่าขั้นตอนการล้างหน้านั้นสะอาดดีก่อนแล้ว จึงค่อยใช้ โทนเนอร์ เป็นขั้นตอนต่อไปในการปรับสภาพผิว

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply