ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกด้วยการใช้เซรั่มบำรุงผิว

เรื่องของการบำรุงผิว ไม่ใช่เรื่องพื้นๆ อย่างที่เราคิดกันนะ สาวๆ อาจจะมองว่าก็แค่ทา เซรั่มบำรุงผิว หรือการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ แค่นี้ก็สามารถบำรุงผิวได้แล้วไง แต่เรื่องง่ายๆ นี่ล่ะ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าเราทำถูกต้องตามวิธีหรือเปล่า เพราะหากเราทำผิดวิธีหรือข้ามขั้นตอนที่ถูกต้องไป จากที่จะสวยด้วยการบำรุงผิว อาจจะกลายเป็นหน้าเยินเพราะทำร้ายตัวเองด้วยการบำรุงแบบผิดๆ ก็ได้นะ โดยตอนนี้เราจะนำเสนอสาวๆ ในเรื่องของการบำรุงผิวหน้ากันก่อน เริ่มจากการทา เซรั่มบำรุงผิว ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวต่อจากขั้นตอนการทำความสะอาด เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะบำรุงให้ผิวเราแข็งแรง สดใส เรียกได้ว่าถ้าผิวใสจากภายในแล้วล่ะก็ เราอาจจะไม่ต้องง้อเมคอัพอีกต่อไปเลยก็ได้

ในการบำรุงหน้าด้วยการทา เซรั่มบำรุงผิว ค่อนข้างมีลำดับการทา เซรั่มบำรุงผิว ที่ซับซ้อนสักนิด โดยลำดับที่ถูกต้องจะต้องเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่เนื้อเหลวที่สุดไปจนถึงเนื้อข้นที่สุด เช่น หากมี โทนเนอร์ เอสเซ่นต์ เซรั่ม อิมันชั่น โลชั่น และครีม ที่ต้องทาแบบจัดเต็ม จะต้องเรียงลำดับดังนี้ โทนเนอร์เพื่อเคลียร์ผิวรอบสุดท้ายก่อนรองรับการบำรุงและกระชับรูขุมขน เซรั่ม,เอสเซ่นต์ แล้วแต่ว่าแบรนด์ไหนจะเลือกใช้คำว่าอะไรเพราะทั้งสองตัวนี้เหมือนกัน คือเป็นสารบำรุงที่มีความเบาบางมากกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ ตามด้วยอิมัลชั่น ,โลชั่นม ครีม เลือกเพียง 1 ตัวเท่านั้นตามสภาพผิว ผิวแห้งใช้ครีมเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้น ได้มากกว่า น้ำมันก็มากตามไปด้วย ส่วนโลชั่นเนื้อเบากว่าเหมาะสำหรับผิวผสม ส่วนอิมัลชั่น เป็นตัวบำรุงที่เบาบางที่สุดเหมาะกับผิวมันเพื่อให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่ให้เกิดความมันมากเกินไป กรณีที่หน้าเยินจนต้องไปหาหมอ ให้จัดยาก่อนเป็นอันดับแรก ทาหลังทำความสะอาดตามขั้นตอนเสร็จ

ปริมาณในการทา เซรั่มบำรุงผิว ก็สำคัญ เพราะหากทาน้อยเกินไป การได้รับการบำรุงก็จะไม่เพียงพอ พาลจะไปโทษครีมบำรุงว่าไม่ดี แต่จริงๆ แล้วคุณอาจจะทาในปริมาณที่น้อยเกินไปหรือเปล่า หรือบางครั้งก็โหมโบ๊ะจนสิวอุดตันถามหา อันนั้นก็โลภไปนิด ว่าแล้วเรามาดูปริมาณที่ถูกต้องกันดีกว่า ทา เซรั่มบำรุงผิว ควรใช้ไม่เกินหนึ่งข้อนิ้ว” เปรียบเทียบง่ายๆ ถ้าเป็นครีมเนื้อข้นก็จ้วงลงไปไม่เกินข้อนิ้วชี้ เป็นค่ามาตรฐานรวมๆ ถ้าสาวคนไหนหน้าเล็กก็ทาคอเผื่อไปด้วย อย่าให้เสียของถ้าเป็นครีมเนื้อเหลวก็เทปริมาณไม่เกินเหรียญบาท หรือเอาข้อนิ้วเราเทียบเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางของบริมาณครีมเมื่อเทียบเป็นวงกลมก็ได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply