เลือกครีมสครับตัวยังไงไม่ให้เป็นอันตรายต่อผิว

เลือกครีมสครับตัวยังไงไม่ให้เป็นอันตรายต่อผิว

Hello สาวๆ กลับมาเจอกันอีกแล้วค่ะคุณ วันนี้เราไม่ได้มาชวนแต่งหน้าเปลี่ยนลุค แต่เรามีเรื่องดีๆ จะมาเมาท์ อีกแล้วค่ะคุณ เรื่องนี้เนี่ยมีความสำคัญมากเชียวต่อผิวของเรา นั่นก็คือการดูแลผิวแบบให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส ซึ่งเอาจริงๆ เลยป๊ะ!! เราไม่ใช่แค่จะมาทาโลชั่นบำรุงแล้วจบไปอะค่ะ แต่เราต้องเพิ่มระดับของการดูแลตัวเอง และนี่ไม่ใช่จู่ๆ อยากจะพูดเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะคุณ แต่เมื่อแอบบส่องเชลล์เครื่องสำอางหมวดการดูแลผิว ก็เห็นว่าเนี่ย…ครีมพอกตัว ครีมสครับตัว มีเยอะมากจริงๆ เพราะอะไร?? ก็เพราะว่า ณ วันนี้ เราต้องเจอกับมลภาวะอื่นๆ ที่นอกเหนือจากแสงแดด ซึ่งลำพังแค่เราโดนแดดระหว่างการเดินทางไปนั่นมานี่แต่ละวันก็แทบอยากจะมีความสามารถในการลอกคราบได้เหลือเกินแล้ว หากเป็นแบบนั้นได้เราคงจะมีผิวขาวใสและดูดีในทุกๆ วัน แต่ประเด็นคือ เราลอกคราบไม่ได้ค่ะคุณ ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องดูแลผิวขั้นเทพ ด้วยผลิตภัณฑ์ขั้นเทพ ที่เหนือกว่าการบำรุงประจำวันด้วยโลชั่นบำรุงผิว นั่นก็คือใช้ ครีมสครับตัว ค่ะ

ซึ่งในท้องตลาดที่เห็นๆ กันนะ ก็มีมากมายหลายแบบที่ผู้ผลิตพยายามจะคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดออกมาให้เราใช้ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของเราเลยทีเดียว ปลื้ม!!! แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเองค่ะคุณ เค้าเสนอเราตอบสนอง แต่ต้องดี และไม่เป็นอันตรายต่อผิว ซึ่งคำว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวไม่ได้หมายความว่าใช้แล้วจะเกิดโรคผิวหนังหรืออย่างใดนะคะคุณ แต่ Meaning คือ เลือกยังไงที่จะได้ ครีมสครับตัว แบบละมุนและอ่อนโยนต่อผิว เพราะขื้นชื่อว่าสครับ แน่นอนว่าต้องมีความแรงพอที่จะขัดผิวเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ดังนั้นความคมของเม็ดสครับ เป็นสิ่งที่เราต้องพึงระวังค่ะ ดังนั้น สิ่งที่เราต้องดูเวลาเลือกซื้อ ครีมสครับตัว นั่นก็คือ ข้างขวดเค้ามีบอกหรือไม่ว่า เนื้อครีมเป็นเม็ดสครับแบบกลมหรือแบบแบน สองแบบนี้ต่างกันตรงที่ แบบแบน มักจะมีความคม เป็นเหลี่ยมเป็นมุมเช่นคุณๆ ลองนึกถึงเม็ดอัลมอนด์สับละเอียด ที่ต่อให้ละเอียดยังไงก็ยังมีความคม และเมื่อเรานำมาใช้ขัดผิวของเราแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ มันจะบาดผิวของเราทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว ตามมาด้วยรอยแดงนั่นเองค่ะ ส่วนแบบกลม จะเรียกว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในการสครับหรือว่าเป็นนวัตกรรมของ ครีมสครับตัว เลยก็ว่าได้ ในการพัฒนาเม็ดสครับไม่ให้มีความคม นั่นคือทำให้เม็ดสครับกลมไปเลยค่ะ เวลาที่เราเอามาขัดผิวความกลมก็จะกลิ้งไปกับผิวไม่ทำให้เกิดรอยบาดนั่นเองค่ะ

แต่ถ้าข้างขวดไม่มีบอก เราต้องซื้อมาลองเองแล้วล่ะค่ะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply