อยากใช้ครีมมาร์คหน้าแต่เป็นสิวทำไงดี !!!

อยากใช้ครีมมาร์คหน้าแต่เป็นสิวทำไงดี !!!

หลายคำเตือนบอกไว้ว่าผิวหน้าที่มีปัญหาสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน ควรที่จะหลีกเลี่ยง หรือเมินหน้าใส่ครีมมาร์คหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ปัญหาสิวแย่ไปใหญ่ เป็นเรื่องที่คนเป็นสิวเศร้าใจกันจริงๆเพราะก็อยากได้ความรู้สึกชุ่มชื่นผิวหน้า ได้รับการดูแลผิว เหมือนกันนี่หน่า

คุณค่ะ อย่าเศร้าใจไปเพราะเดี๋ยวนี้มีครีมมาร์คหน้าที่ตอบสนองคนเป็นสิวแล้วจ้า ถ้าคุณว๊อนอยากจะมาร์คจัดไปได้เลย มาดูสิต้องเลือกยังไง

อยากใช้ครีมมาร์คหน้าแต่เป็นสิวทำไงดี !!!

ครีมมาร์คหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาสิว ต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม มักจะมีข้อความระบุว่า Acne Mask หรือ Acne Treatment Mask พิจารณาส่วนผสมสำคัญของ ครีมมาร์คหน้า ที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วยนะจ๊ะ ส่วนใหญ่จะประกอบด้วย Salix alba Bark Extract เพื่อช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน ทำหน้าที่คล้าย salicylic acid ที่มักพบในครีมรักษาสิว อีกส่วนผสมที่น่าเลิฟมากๆสำหรับสาวที่มีสิวเป็นเพื่อนรักบนใบหน้าก็คือ น้ำมันหอมระเหย Tea tree oil ที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย จะไปจัดการกับสาเหตุการเกิดสิวอักเสบ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และลดการอักเสบระคายเคืองผิว เพิ่มความเก๋ ด้วยการเติมสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยสมานแผล ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น บางสูตรมีส่วนผสมของ ไตรโคซาน เป็นสารที่มีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย (Antibacterial Agent) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว สาร Allantoin จะช่วยต้านการอักเสบและระคายเคือง สารสกัดคาโมมาย ช่วยลดการอักเสบ บวม ลดการระคายเคืองผิว สารสกัดจากอบเชย ทำให้เกิดการสมานของผิว ทั้งยังยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา

อยากใช้ครีมมาร์คหน้าแต่เป็นสิวทำไงดี !!!

นอกจากนั้นสาวๆที่เป็นสิวยังสามารถใช้ครีมมาร์คหน้าที่เป็น โคลนจากทะเลเดดซี ได้ด้วยจ้า จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตันและสิวเสี้ยนเป็นหลัก มีส่วนผสมหลักคือ Panax ginseng root extract ช่วยปรับสภาพผิว ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น Bisabolol ช่วยลดการอักเสบ บวม ลดการระคายเคืองผิว Lactic acid ช่วยผลัดเซลผิวชั้นบน ลดการอุดตันของผิว และมักมีส่วนผสมอย่าง Tea tree oil ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิวอักเสบ

อยากใช้ครีมมาร์คหน้าแต่เป็นสิวทำไงดี !!!

ที่ต้องร้องว้าวเพิ่มขึ้นคือ ครีมมาร์คหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาสิว ยังสามารถใช้เป็นครีมแต้มสิวได้อีกด้วย ในวันที่ไม่ต้องการมาร์คหน้าสามารถนำครีมมาแต้มสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีก่อนล้างหน้าได้ด้วย ช่วยลดการอุดตันของสิวได้ดี ใช้แต้มสิวช่วยให้สิวอักเสบยุบไวขึ้น ส่วนการมาร์คหน้า ให้ทาทั่วหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีและล้างออก ควรทำสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สาวๆที่มีเป็นสิวอุดตันจำนวนมาก และสิวอักเสบที่รุนแรงมาก ก็ยังควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมมาร์คหน้านะจ๊ะ เพราะเป็นช่วงหน้าผิวหน้าต้องการการพักผ่อน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply