เสื้อเชิ้ต Oversize ใส่กับอะไรดีน๊า

เสื้อเชิ้ต Oversize ใส่กับอะไรดีน๊า

หมดยุคของสาวชุดรัดติ้วแล้วล่ะค่ะ เพราะตอนนี้เทรนด์ที่มาแรงที่สุดคือ Oversize ซึ่งมันก็ดีสุดๆเลยสำหรับคนที่ไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเอง หรือคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าสบายๆ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ไม่ชอบใส่เสื้อผ้าแน่นจนเกินไป (จริงๆอ้วน แล้วแก้ตัวมากกว่า) ดังนั้นไอเท็มที่เรานึกออกอย่างแรกที่คิดจะใส่แบบ Oversize ยังไงให้ไม่หลุดก็คงจะเป็นเสื้อเชิ้ต Oversize แน่นอน แต่จะให้ใส่กับอะไรได้บ้างล่ะ จะใส่แต่กับท่อนล่างแบบเดียวก็น่าเบื่อจะแย่ งั้นลองมาดูกันเลย

1. กางเกงยีนส์ทรง Skinny
หรือทรงกระบอกปลายแต่งขาด เสื้อเชิ้ต ตัวโคร่งจะทำให้ท่อนบนของสาวๆดูใหญ่ขึ้นมานิดหน่อย ซึ่งมันก็เป็นสไตล์นะคะ แนะนำให้เลือกสวมคู่กับกางเกงยีนส์ ถ้าเป็นทรง Skinny ก็ควรจะยาวเหนือตาตุ่มขึ้นมาหน่อย แต่งขาดนิดๆ จะสีเข้ม ขาด หรือซีดก็ได้ไม่ว่ากัน ส่วนรองเท้าถ้าชอบสวมส้นสูงก็ได้แทบทุกคู่เลยนะ แต่ถ้าชอบสวมรองเท้าผ้าใบ เราแนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบทรง Low จะดูเข้ากับกระแสตอนนี้มากกว่าค่ะ ส่วนถ้าไม่ชอบแบบกางเกงยีนส์รัดแน่น ก็ลองดูทรง Boyfriend หรือ Mom หรือขากระบอกก็ได้นะคะ เพราะมันก็ยังได้เหมือนกัน ถ้าเป็นวันสบายๆเราแนะนำรองเท้าแตะคล้ายๆ Birkenstock ก็ได้ค่ะ หรือจะเป็นส้นสูงสุดชิคก็เอาอยู่ ส่วนไอเท็มเครื่องประดับ กระเป๋าก็ลองเป็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กๆที่สายกระเป๋าเป็นโซ่จะเบรกความเซอร์ไปได้ แล้วหยิบหมวกแก๊ปเรียบๆเท่ห์ซักใบมาใส่ก่อนออกจากบ้าน ปังแน่ๆ

2. กางเกงผ้าทรงหลวม
หรือกางเกงวอร์มแบบไม่จั๊มปลายขา ไหนๆจะ Oversize แล้วก็ต้องไปให้สุดเลยค่ะ แน่นอนว่าถ้าจะใส่ Oversize ทั้งท่อนบนและท่อนล่างแล้ว สาวๆควรที่จะเลือกรองเท้าและเครื่องประดับให้ดีมากๆเลยนะ หรือจะเน้นเครื่องประดับที่หรูสุดพลังไปเลยก็ได้ อย่างกระเป๋าแบรนด์เนมที่ถือแล้วเข้ากับสีเสื้อผ้า แต่ถ้าบัดเจทมีน้อยก็แนะนำให้ลองเลือกสะพายกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าสะพายข้างที่วัสดุของกระเป๋าทำจากพลาสติกใส สีอะไรก็แล้วแต่ รองเท้าก็แนะนำเป็นผ้าใบไปเลยค่ะ รุ่น Low อย่าง Converse ก็ได้นะคะ แล้วก็รวบผมตึงด้านบนแล้วใส่ต่างหูแบบอันใหญ่ๆหน่อย หรือห้อยเป็นเส้นลงมาก็ได้จ๊ะ

3. กระโปรงยาว 5 ส่วน หรือกระโปรงยีนส์แต่งขาด
ถ้าจะสวมกระโปรงกับเสื้อเชิ้ต Oversize ตอนนี้ให้อินสุดๆต้องใส่กับสองไอเท็มนี้เท่านั้น แล้วสวมคู่กับรองเท้าบูธแบบทรงเหมือนถุงเท้าขึ้นมาก็จะดูดี แต่ถ้าสวมกระโปรงยีนส์แต่งขาด อนุโลมให้สวมรองเท้าส้นสูงแบบสายตาเล็กๆ เปลือยให้เห็นผิวเท้าได้เลยค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply