กางเกงในตำนานต้องกางเกงยีนส์เท่านั้นจ้า

กางเกงในตำนานต้องกางเกงยีนส์เท่านั้นจ้า

หากถามถึงความนิยมของกางเกงที่หยิบง่ายใส่สบายไปไหนไปได้ทุกที่ทุกโอกาส เชื่อว่าทุกคนต้องเทคะแนนมาที่ กางเกงยีนส์ แน่นอนค๊า เพราะเจ้านี้เค้าเป็นสุดยอดของกางเกงที่ทุกคนต้องมี แต่มีคนละกี่ตัวว่ากันอีกที ที่แน่ๆ มากกว่าสองตัวแน่นอนค่ะ แต่เชื่อเถอะว่าเราจะมีตัวเก่งตัวเจ๋งของเราที่สุดเพียงตัวเดียว ส่วนตัวอื่นๆ ก็เป็นอะไรที่เรารู้สึกว่า ก็โอเค ใส่สบาย และความ “ใส่สบาย” ดูแลง่าย แทบไม่ต้องซักเลยทีเดียว เพราะกระแสนิยมที่ว่ายิ่งซักยิ่งใส่ยาก หมายถึงความเนื้อผ้าจะแข็งขึ้นในการสวมใส่ครั้งแรกหลังการซัก ย้ำว่าแค่ครั้งแรกเท่านั้นนะคะ เป็นคือเอกลักษณ์ของเค้าล่ะ และนี้ก็คือเหตุผลหลักของการที่ กางเกงยีนส์ ได้รับคะแนนความนิยมจากคนทั่วโลกอย่างท่วมท้นนั่นเองค่ะ

ความมีเสน่ห์ของ กางเกงยีนส์ อยู่ที่ความสามารถในการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวได้หลายลุค ไม่ว่าจะเรียบร้อย สวยเท่ห์ เซอร์ๆ ฮิปสเตอร์ และความสามารถในการสวมใส่ไปได้ทุกที่ทุกโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทรนด์ กางเกงยีนส์ ที่มาแรงตั้งแต่สองสามปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ก็คือ การนำ กางเกงยีนส์ มาแมทท์กับชุดสูทลำลอง ซึ่งไม่ว่าหญิงหรือชายก็รอดทั้งนั้นค่ะ โดยเฉพาะผู้หญิงเราที่สามารถจัดลุคเท่ห์ๆ ของเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืด เสื้อกร้าม เรียกว่าได้หมดจริงๆ ค่ะ พร้อมกับสวมสูทลำลองและ กางเกงยีนส์ ได้แบบเข้ากันและลงตัวสุดๆ

เรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการสวมใส่ กางเกงยีนส์ เลยทีเดียวค่ะ ในขณะที่สมัยก่อนการจะสวมเสื้อสูทจะต้องเป็นงานทางการเท่านั้น โดยที่เสื้อสูทก็จะต้องคู่กับกางเกงสแลคผูกเนคไทน์เท่านั้น แบบว่ามีความเป็นสากลสุดๆ มีความเป็นทางการไม่ได้มีความกึ่งทางการเหมือนเช่นสมัยนี้เลยล่ะค่ะ หรือสำหรับผู้หญิงต้องสวมชุดกระโปรงเป็นงานราตรีกาล่าดินเนอร์อะไรเทือกนั้นค่ะ เรียกว่าสุภาพสตรีต้องชุดหรูหรามาในงานคู่กับสุภาพบุรุษซึ่งแต่งตัวสากลเต็มยศ เท่านั้น ไม่มีการจะมาจับคู่เสื้อสูทกับ กางเกงยีนส์ ชิคๆ เก๋ๆ แบบสมัยนี้แน่นอน และความกึ่งทางการก็ไม่เคยมีในสมัยก่อนเช่นกันค่ะ เพิ่งจะมามีเมื่อไม่กี่ปีมานี้เองที่มีการนำคำว่ากึ่งทางการ ซึ่งเดิมทีมีแค่ในพจนานุกรม มาใช้ในการแต่งกายให้เห็นเป็นรูปธรรม นับว่าเป็นการเปลี่ยนยุคที่แท้ทรูเลยล่ะ ดังจะเห็นได้ว่าว่ามีการเปลี่ยนแปลงทางแฟชั่นอย่างชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ และความ กางเกงยีนส์ ก็จะยังคงเป็น Item ที่เป็นตำนานและเป็นชุดพื้นฐานที่ทุกคนต้องมีแบบนี้ไปตลอดกาลแน่นอน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply