ชุดนอนกับสาวสไตล์ต่างๆ

ชุดนอนกับสาวสไตล์ต่างๆ

            เราจะไม่ยอมพลาดแม้กระทั่งเวลาจะนอนค่ะคุณ เมื่อก่อนตอนเป็นเด็กใส่อะไรก็นอนได้ ตอนนี้โตเป็นสาวแล้วใส่อะไรก็นอนได้เช่นกัน แต่มันไม่ชิคค่ะ เพราะเราจะเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นอรรถรสในการนอน จะนอนยังต้องมีสไตล์ และสิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นคือชุดนอนก็ไม่ได้เป็นแค่เพียงแฟชั่นชิคๆ คูลๆ ไปวันๆ เท่านั้น คุณสาวๆ รู้หรือไม่ว่าชุดนอนที่เราสวมใส่นั้น มีผลต่อการนอนหลับพักผ่อนของเรามากมายขนาดไหน ที่สำคัญการพักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่ก็มีผลต่อสุขภาพ หมายความว่าอีกมุมหนึ่งคือ หากเรานอนหลับไม่สนิท ย่อมส่งผลต่อสุขภาพเช่นกัน ดังนั้นแล้วชุดนอนเจ้ากรรมที่เราเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยบางทีอาจจะกลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยก็ได้ค่ะคุณ

ชุดนอนกับสาวสไตล์ต่างๆ

            คราวนี้ชุดนอนก็เริ่มมีความสำคัญขึ้นมามากมายเลยทีเดียว เรามาดูกันค่ะว่า สาวๆ แต่ละสไตล์เราควรเลือกชุดนอนแบบไหน ที่ใส่แล้วชิคแถมยังทำให้เรานอนหลับสบายอีกด้วย

ชุดนอนกับสาวสไตล์ต่างๆ

            สาวขี้เล่น รักสนุก ชอบความสบายๆ ไม่เรื่องมาก แต่อาจจะนอนยากเพราขี้ร้อน สำหรับการเลือกชุดที่ผ้าค่อนข้างทิ้งตัวสบายๆ เบาๆ แต่ไม่บางนะคะ  ผ้าลื่นๆ เงาๆ วาวๆ ผ้าแพร เป็นเนื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศบ้านเราและเหมาะกับการนอนหลับพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุดค่ะ เพราะเนื้อผ้าลื่นๆ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายตัว แถมเรายังจะรู้สึกดีไปกับสัมผัสนุ่มๆ ลื่นๆ นั้นด้วย ช่วยให้เพลินตลอดการนอนเชียวล่ะ คราวนี้เปิดแอร์และห่มผ้าเข้าไปอีก ความเย็นแบบพอดีจะบังเกิดค่ะ คราวนี้ก็หลับยาวจนถึงเช้าเลยล่ะ

ชุดนอนกับสาวสไตล์ต่างๆ

            สาวๆ ที่รักอิสระ ชอบการผจญภัย ชอบอะไรที่ดูมีสไตล์ ไม่เหมือนใคร อากาศแบบไหนก็นอนได้ แถมออกจะเป็นคนขี้หนาวด้วย ดังนั้น ชุดนอนที่คุณๆ ควรจะเลือก เนื้อผ้าต้องมีความหนา เป็นผ้าคอทตอนก็ดี เป็นผ้าสำลีก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ไม่ควรแน่ๆ กับผ้าแพรบางเบา แม้เราจะสวมเสื้อทับอีกชั้นก็ตามที แต่ด้วยเนื้อผ้าแพรเป็นเนื้อผ้าที่มีความเย็นอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อเจอกับอากาศเย็นจะยิ่งไปกันใหญ่ค่ะ ทางที่ดีเราควรเลี่ยงและหันมาใช้ชุดที่ทำจากผ้าสำลีหรือผ้าคอทตอนแทน ความแขนยาวขายาวก็จะช่วยให้ร่า’กายเราอบอุ่นมากขึ้น คราวนี้จะสวมเสื้อกันหนาวทับอีกกี่ชั้นก็จัดไปค่ะ รับรองว่าชุดนอนข้างในอุ่นแล้วยังไงๆ ก็อุ่นสบายตลอดทั้งคืนแน่นอน

            การเลือกชุดนอนนอกจากสไตล์หรือดีไซน์แล้ว เราก็ควรคำนึงถึงสภาพอากาศด้วยนะคะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply