กางเกงขาสั้น VS กางเกงขายาว เลือกแบบไหนดี

กางเกงขาสั้น VS กางเกงขายาว เลือกแบบไหนดี

            ว่าด้วยเรื่องกางเกงทั้งสองสไตล์นี้ เรียกว่าตัดกันไม่ขาดกินกันไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ บางทีเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะใส่ขาสั้น หรือใส่ขายาวดี เพราะมีกางเกงอยู่สองแบบก็ใส่วนๆ ไป จนเบื่อแล้ว ก็เลยเลือกไม่ถูก หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเราหยิบเสื้อออกมาแล้วไม่รู้ว่าจะเลือกกางเกงตัวไหนดี หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเรามองกางเกงแล้วคิดถึงเสื้อว่าเราจะใส่เสื้อตัวไหนดี เหตุผลมากมายก่ายกองค่ะคุณ ที่ทำให้เรางงๆ กับการเลือกว่าจะกางเกงขาสั้น หรือกางเกงขายาวดีกว่า  วันนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเรามีวิธีการเลือกมาฝาก

กางเกงขาสั้น VS กางเกงขายาว เลือกแบบไหนดี

            เริ่มที่เทคนิคแรกกันก่อนเลยก็คือ การแมทท์ชิ่ง หรือที่เรียกว่าการจับคู่นั่นเองค่ะ วิธีการง่ายๆ ถ้าเราเลือกไม่ได้ว่าเราจะใส่กางเกงขาสั้น หรือว่ากางเกงขายาวดี ให้เราเริ่มที่ความรู้สึกของเราเลยว่า วันนี้เราอยากใส่อะไร กางเกงขาสั้นหรือกางเกงขายาว  การเลือกแบบนี้จะทำให้ง่ายมาก และลดปัญหาการเลือกกางเกงไปเลยล่ะ ( แล้วปัญหาก็มาอยู่ที่การเลือกเสื้อแทน 5555) ใช่แล้วค่ะคุณ ได้กางเกงแล้วค่อยมาดูเสื้อจ้า มันจะง่ายกว่ามากกกกกก เลยล่ะ ถ้าเราเลือกใส่กางเกงขาสั้นในวันนั้น แน่นอนว่า Item เสื้อของเราก็จะเป็นอีกสไตล์นึง เช่น เสื้อตัวใหญ่คลุมสะโพก ปิดทับกางเกงเพื่อความชิค หรือจะเป็นเสื้อครอป จัดมาพร้อมกับความเปรี้ยว แต่ถ้าไม่อยากเปรี้ยวก็จัด เสื้อเเขนยาว เป็นต้น คือเราเอากางเกงเป็นหลักนั่นเอง

กางเกงขาสั้น VS กางเกงขายาว เลือกแบบไหนดี

            ต่อมาอีกหนึ่งวิธีการคือ เราดูอันดับแรกว่า เราจะไปไหน ที่ที่เราจะไปต้องใส่กางเกงขายาว หรือใส่ขาสั้นก็ได้ เช่น ถ้าไปวัดก็จบแล้วจ้า ต้องขายาวแน่นอน แต่ถ้าจะไปวัดแล้วไปเที่ยวต่อ และอยากใส่กางเกงขาสั้น คุณมี 2 ทางเลือก คือ เอากางเกงขาสั้นไปเปลี่ยน หรือ คุณใส่กางเกงขาสั้นไปเลยแล้วหาผ้าพันคอผืนใหญ่มาคลุมเป็นผ้าถุง เพราะกิจกรรมที่วัดไม่นานอะไรทำนองนี้ก็สามารถทำได้ค่ะ

กางเกงขาสั้น VS กางเกงขายาว เลือกแบบไหนดี

            ถ้าเราเลือกที่จะใส่กางเกงขายาว แน่นอนว่าเสื้ออาจจะต้องเป็นเสื้อตัวเล็ก ถ้าเราเป็นสาวมินิมอลนะคะคุณ เพราะความที่เราต้องจัดสมดุล จัดระเบียบร่างกายกันก่อนนั่นล่ะ เราจึงต้องดูที่ตัวเราเองเป็นหลัก ว่าเราเป็นแบบไหน และเราอยากได้อะไรมาก่อน เสื้อ หรือกางเกง ถ้าอยากได้เสื้อมาก่อน ก็ต้องเลือกค่ะว่ากางเกงขาสั้นเหมาะกว่าใส่แล้วสวยกว่า หรือว่ากางเกงขายาวใส่แล้วจะตันแน่ๆ ทำนองนี้ก็ตัดตัวเลือกได้ง่ายๆ เลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply