ชุดไปงานวันเกิดผู้ใหญ่จัดยังไงให้ดูสุภาพ

ชุดไปงานวันเกิดผู้ใหญ่จัดยังไงให้ดูสุภาพ

ทักทายกันอีกเช่นเคยจ้า วันนี้ยังคงอยู่ที่เรื่องราวของการเลือก ชุดไปงาน ค่ะคุณ แต่คราวนี้โจทย์ยากหน่อยเพราะต้องรักษามารยาท อ่ะ แน่นอนค่ะคุณ เลือกชุดก็ต้องมีมารยาทโดยเฉพาะงานวันนี้ถึงแม้จะไม่ใช่งานทางการแต่เป็นงานเลี้ยงของผู้ใหญ่ แน่นอนว่าต้องมีความสุภาพเรียบร้อยเป็นที่ตั้ง นำมาเป็นอันดับแรกเลยล่ะค่ะ แต่บทจะเรียบร้อยสวยสง่ามีมารยาท แต่ในใจลึกๆ ก็กลัวว่าจะดูแก่และสูญเสียความเป็นวัยรุ่นที่แท้จริงไป สรุปเลยไม่รู้จะเลือกชุดไหนยังไงดี

ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันค่ะว่า Item ที่จะช่วยชีวิตเราให้รอดจากความแก่ และยังดูดี ดูให้เกียรติผู้ใหญ่ให้เกียรติเจ้าของงาน ต้องจัดสรรกันยังไง

กับชุดที่ดูเหมือนจะไม่เป็นทางการแต่ก็ดูเหมือนว่าจะต้องเป็นทางการ ฟังดูแล้วอาจจะงงๆ เราต้องเรียบร้อย ในที่นี้ไม่ใช่ว่าต้องปิดถึงคอเลยมั๊ย อะไรแบบนี้ค่ะคุณ นั่นก็เกินไป แหม่ !!! แต่ถ้าเป็นงานดีไซน์ที่เราชอบก็โอเคค่ะคุณจัดไปอย่าให้เสีย และ ชุดไปงาน วันเกิดผู้ใหญ่แบบแรกที่เราควรจะนึกถึงคือ ชุดแสกกระโปรงทรงเอ เป็นงานลุกไม่หวานๆ ที่ช่วงอก กระโปรงผ้าทิ้งๆ ตัว จัดเป็นแขนกุดก็ไม่ดูเสียลุค หรือไม่ดูน่าเกลียดแต่อย่างใดค่ะคุณ เพราะงานลูกไม้เป็นงานที่สุภาพ และอ่อนหวานอยู่แล้ว ดังนั้นงานนี้เน้นความลูกไม่มาได้เลยจ้า เครื่องประดับน้อยชิ้นจะมีเพียงต่างหู หรือแหวน สร้อยคอ เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ถ้า ชุดไปงาน ของเราเป็นชุดที่มีลูกไม้ตรงช่วงอกเราไม่ควรจะใส่สร้อยคอนะคะสาวๆ เพราะมันจะดูรก เราควรเลือกใส่ต่างหูไข่มุกจะเข้ากับงานและดูเหมาะกับกาละเทศมากกว่าค่ะ

แบบที่สอง นอกจากงานลูกไม้แล้ว ชุดไปงาน ของเราในวันนั้นจะเป็นชุดเดรสยาวแบบผ้าชีฟองสีสุภาพเป็นงานพาสเทล สีครีม สีชมพู ฟ้าอ่อนก็ได้ค่ะ แต่ต้องไม่ใช่ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตต้อนฟอกสีแบบผ้าดิบ เพราะนั่นจะเหมาะกับงานไม่เป็นทางการแบบวัยรุ่นๆ เพื่อนๆ มาเจอกันแบบเม้าท์มอยหรือเหมาะกับการใส่เที่ยวมากกว่าค่ะ ถ้าจะเลือกๆ งานชีฟองเหมาะที่สุดแล้วจ้า ส่วนเรื่องเครื่องประดับ ไม่จำเป็นต้องมีหรือถ้าเป็นชุดที่เสื้อเป็นคอวี เราสามารถสวมสร้อยคอแบบมีจี้เล็กๆ ได้ค่ะสาวๆ ส่วนอื่นๆ หากดีเทลเป็นเสื้อแขนยาวจะดีมากนะคะคุณ แลดูเข้ากับกาละเทสะมากกว่าแขนสั้นหรือแขนกุดนะคะคุณ แบบนี้ผู้ใหญ่ที่ไหนเห็นก็เอ็นดูค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply