เสื้อลูกไม้ยุคนี้บอกลาความป้าไปได้เลย

เสื้อลูกไม้ยุคนี้บอกลาความป้าไปได้เลย

คำจำกัดความของ “เสื้อลูกไม้” เมื่อก่อนอาจจะนึกถึงคุณป้าที่เดินมาพร้อมผ้าซิ่นผ้าถุง กับ เสื้อลูกไม้ ลวดลายต่างๆ ค่ะคุณ แต่มาในยุคนี้ กลับเป็นฟีเจอร์ของสาวๆ อย่างเราๆ เพราะ เสื้อลูกไม้ นั้นช่างมีความชิค ความคูล มากมายบอกไม่ถูก ใส่แล้วรู้สึกว่า มันใช่อ่ะ!!! เรียกว่าเป็นมิติใหม่ของ เสื้อลูกไม้ เลยทีเดียว แค่คิดก็สนุกแล้วและวันนี้เรามามิกซ์แอนด์แมทท์ฟีเจอร์ใหม่ของเรากันดีกว่าจะจะเปรี้ยวจะหวานจะมันส์จะเท่ห์ได้แบบไหนบ้าง

อย่างแรกเลยก็คือ ความมินิมอล สวยหวานซ่อนเปรี้ยวเบาๆ กับ เสื้อลูกไม้แขนกุดเข้ารูป หรือทิ้งๆ พริ้วๆ สีขาวมีระบายเบาๆ ที่แขนและชายเสื้อ แมทท์กับกางเกงยีนส์เข้ารูป หรือสกินนี่ก็ยังไหว นอกจากนี้แล้ว กางเกงผ้าขายาว ขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นก็เป็นลุคที่เปรี้ยวหวานในวันสบายๆ อยู่บ้านเดินตลาด เดินห้างใกล้บ้านสวยๆ กันไปค่ะคุณ ดังนั้นแล้วรองเท้าก็ไม่ต้องพิธีรีตอง จัดรองเท้าแตะแบบสานๆ มาสักคู่ หรือจะเป็นรองเท้าหุ้มส้นแบบเบาๆ สบายๆ ก็ชิคได้แล้วจ้า

ถัดมากับความเท่ห์ที่สาวๆ ยุคเราต้องมี ลองดูเสื้อที่ตัวโคร่งหน่อย แขนยาวจะเข้ากับความเท่ห์มากกว่าแขนกุดหรือสายเดี่ยวคล้องไหล่นาจา เลือกได้ดังนั้นแล้วก็หยิบกางเกงยีนส์มาคู่กัน รองเท้าบูทสั้นสีดำ เอาแบบไม่ต้องร้อยสายจะดีงามค่ะคุณ เพียงเท่านี้ความเท่ห์ก็พร้อมแล้วจ้า หรือหากอยากเท่ห์ซ่อนเปรี้ยวก็เลือกเอาเสื้อสายเดี่ยวเปิดไหล่ ฟรุ๊งฟริ๊งนิดนึง ท่อนล่างเหมือนเดิมเป๊ะ เท่านี้ก็เท่ห์เปรี้ยวสมใจล่ะ

ลุคต่อจากนี้คือความหวานมาเต็มกับ เสื้อลูกไม้ งานแสก เป็นเดรสสั้น หรือเดรสยาวก็ได้หมดถ้าสดชื่นค่ะคุณ เพียงแต่เราอาจจะมีลูกเล่นเป็นช่วงบน ได้ทั้งเสื้อเปิดไหล่ ปิดไหล่ เกาะอก คล้องคอ สายเดี่ยว แบบไหนก็สวยหวานได้ทั้งนั้นเลยจ้า จัดกันไปกับรองเท้าหุ้มสันพาสเทล เพียงเท่านี้ล่ะความหวานจะไปไหนเสีย หรือคุณๆ อาจจะเติมความเรียบร้อยเข้าไปอีกนิดหน่อยด้วย Item ผ้าพันคอสีหวาน หรือผ้าที่มีสีสันสดใส ผ้าที่มีลวดลายต่างๆ แต่ต้องเป็นผ้าฝ้าย ผ้าคอทตอน ส่วนผ้ามันวาวดูไม่เข้ากันอย่างแรงส์ค่ะ ใครกำลังจะหยิบผ้ามันก็โยนทิ้งไปได้เลย ณ บัดนี้ค่ะ

นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถจับ เสื้อลูกไม้ มาคู่กับกระโปรงตัวยาวไม่ว่าจะเป็นกระโปรงยีนส์ หรือกระโปรงผ้า ก็เรียกว่าดีไซน์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จะหยิบจับตัวไหนมาคู่กันก็รอดเจ้าค๊า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply