ตอนนี้เค้าฮิตแฟชั่นเกาหลีอะไรกันอยู่อยากรู้จัง

ตอนนี้เค้าฮิตแฟชั่นเกาหลีอะไรกันอยู่อยากรู้จัง

ถ้าคุณเข้ามาอ่านบทความนี้แน่นอนว่าคุณเป็นคนหนึ่งแน่ๆที่ชอบสไตล์ของเกาหลีสุดๆ นอกจากเรื่องของ Skincare แล้วเค้ายังมีดีเรื่องของสไตล์อีกด้วยนะ และแน่นอนว่าเมื่อสาวไทยเอาใส่แล้วมันก็เข้ากันมาก เพราะลุคเอเชียเหมือนกัน ไซส์ก็คล้ายๆกัน ดังนั้นถ้าสาวๆชอบในสไตล์ของเกาหลี ก็มาลองอัพเดทเทรนด์ไปด้วยกันว่าตอนนี้เค้าฮิตอะไรกันบ้างนะ

1. เครื่องประดับจากต้นปาล์ม
เหมือนเครื่องประดับที่ทำจากการสานด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน โดยเฉพาะหมวกสานปีกกว้าง อย่างที่รู้ว่าสาวๆเกาหลีเค้า concern กันมากๆเรื่องของผิวพรรณและเค้าก็มักจะชอบปกป้องผิวด้วยกันแดด ครีมและหมวก นอกจากหมวกแล้วไอเท็มแฟชั่นอย่างกระเป๋าสะพายข้างสานน่ารักๆก็เป็นที่คลั่งไคล้ของเค้าเหมือนกันนะ ดังนั้นถ้าสาวๆไปเที่ยวเกาหลีอย่าลืมพกไอเท็มนี้ไปได้เลย เพราะที่ไทยบ้านเราขายของพวกนี้ถูกมากๆ ไม่ต้องซื้อ imported ที่ไหนเลยล่ะ

2. สีสันสดใสกับลวดลายน่ารัก
สาวเกาหลีชอบอะไรที่ดูน่ารักๆแล้วดูเด็กกว่าวัยดังนั้นแฟชั่นที่คิดว่าจะนำมาใส่ก็ควรจะมีอะไรที่กุ๊กกิ๊กหน่อย สไตล์ Feminine แต่ถ้าชอบลุยๆแบบสาย ฝ. ก็จะเป็นอีกแนวไปเลยนะคะ ลองเลือกเสื้อผ้าที่มีลายกราฟฟิกเก๋ๆกับสีขาว เขียว เหลืองมาสวมดู เพื่อให้ลุคของคุณดูเด็กลงและดูสนุกขึ้น บางทีการสวมแฟชั่นสีสันสดใสก็ทำให้วันทั้งวันสดชื่นนะ

3. ผ้าลินินหรือผ้าบางเบา
กับเสื้อแขนพองๆหรือแต่งจีบ เนื่องจากสาวเอเชียเป็นคนตัวเล็กๆกันทั้งนั้น การจะสวมเสื้อผ้าให้ดูน่ารักนั้นไม่ยากเลย เค้าจึงชอบที่จะสวมเสื้อผ้าที่แขนพองหน่อยๆหรือมีการจับจีบที่แขน ถ้าเป็นเสื้อปาดไหล่ก็จะมีการจับจีบเพื่อให้ดูน่ารักมากกว่าเซ็กซี่ ส่วนเนื้อผ้าอันนี้เราคิดว่าที่ไทยก็เหมาะมากๆ เค้าจะชอบใส่ผ้าลินินบางๆนิ่มๆ เพราะใส่สบายและให้ลุคที่อ่อนหวาน เหมาะกับความ Feminine ที่สาวๆชอบ

4. แว่นตากันแดดทรงกลมเลนส์หลากสี
อยากที่บอกไปความสดใสน่ารักมักมากับสีสันสดใส ดังนั้นแว่นตากันแดดทรงกลมจะทำให้สาวๆดูน่ารักขึ้นได้ และเพิ่มความเก๋ ปนเปรี้ยวนิดๆด้วยเลนศืของแว่นตากันแดดที่เป็นสีอย่างเหลือง ฟ้า ชมพู ส้ม นำมาสวมคู่กับเสื้อผ้าแฟชั่นก็จะช่วย complete look ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

5. การ์ตูนคาร์แรคเตอร์น่ารักๆมาแปะบนไอเท็มแฟชั่น
เค้าจะไม่ได้ชอบสะพายกระเป๋าคิตตี้ซะทีเดียวนะ แต่จะชอบอะไรที่มันนิดๆหน่อย เช่น กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กปักลายอลิส หรือลายการ์ตูนสีสันสดใสตัวเล็กๆ หรือแม้แต่การนำเทรนด์เสื้อผ้าที่อินอยู่ตอนนั้นมาเพิ่มดีไซน์น่ารักๆด้วยการ์ตูนคาร์แรคเตอร์นิดๆ แบบนั้นจะขายดิบขายดีเลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply