3 STEPS เลือกชุดออกงานยังไงเรามีคำตอบให้คุณ

3 STEPS เลือกชุดออกงานยังไงเรามีคำตอบให้คุณ

แฟชั่นการแต่งตัวนั้น ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้หญิงหลายคนแล้ว เพราะการแต่งตัวที่ดูดีและมีกาลเทศะนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของหญิงสาวนั้นดูดีและชัดเจน คงเพราะบทบาทและหน้าที่ของผู้หญิงในปัจจุบันนั้นมีมากมาย การที่ต้องไปไหนหรือมีอีเวนท์สำคัญๆหรือสังสรรค์แบบไหน ชุดออกงาน จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสนใจกับการเลือกสวมใส่อยู่เสมอ

ชุดออกงาน นั้นถือได้ว่าเป็นชุดสำคัญที่ไม่ใช่แค่ชุดอะไรก็ได้ เพราะงานและอีเวนท์สำคัญต่างๆที่จัดขึ้นนั้น เกิดมาจากความสำคัญจากทุกคน ตั้งแต่คนจัดงาน ผู้ร่วมงาน การเลือกที่จะแต่งตัวให้ดูดีและให้เกียรติสถานที่ นั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ใช่แค่ให้สาวๆดูดี แต่คงซึ่งไว้กาลเทศะ สิ่งแรกที่อยากให้คุณให้ความสำคัญนั้นก็คือ ไม่ว่าจะไปออกงานแบบไหน การที่คุณได้เลือกใส่ชุดที่เข้ากับรูปร่างเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก นอกจากจะทำให้เราดูดีแล้ว ยังทำให้รู้สึกสบายและคล่องตัวเมื่อสวมใส่ด้วย ขั้นแรกของการเลือก เราต้องรู้จักรูปร่างของเราก่อน เลือกเอาชุดที่ใส่แล้วเน้นจุดเด่นของเราให้เห็นมาแต่ไกล และจะดียิ่งขึ้นหาก ชุดออกงาน นั้นช่วยปกปิดจุดด้อยของเรา รับรองว่าจะช่วยให้สาวๆ ดูหุ่นดีขึ้นมาได้ทันตาเห็นเลยทีเดียว

กำหนดโจทย์ชุดไปงาน สิ่งแรกที่เราควรจะนึกถึงเลยสำหรับการเลือก ชุดออกงาน นั้น สามารถแบ่งรายละเอียดได้ดังนี้

– งานอะไร (What?): แน่นอนว่าเราต้องรู้อยู่แล้วว่างานที่เราจะไปนั้นคืองานอะไร คงไม่มีสาวๆคนไหน แต่งตัวรีบลนจนลืมไปเลยว่าเรานั้นมางานอะไรอย่างแน่นอน สำหรับบางงานจะมีธีมสำหรับการเลือก ชุดออกงาน อยู่แล้วเราก็ไม่ต้องคิดยาก เพียงแค่ทำตามธีมอย่างสนุกสนาน โดยแต่ละงานนั้นเราสามารถวัดระดับความเป็นทางการได้จากแขกท่านๆอื่นๆที่มาร่วมงาน แล้วก็อย่าลืมว่าเราอยู่ในฐานะอะไรสำหรับงานนี้ ไม่ใช่เป็นเพื่อนเจ้าสาวแต่แต่งเต็มจนไม่ให้เกียรติเจ้าสาวอันนี้ก็เกินไป แต่ถ้าสวยอยู่แล้วก็แต่งเบาๆพอ ให้เกียรติวันสำคัญของคนอื่นนิดนึง

– จัดที่ใด (Where?): สำหรับสถานที่จัดงานนั้นเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับการเลือก ชุดออกงาน หากจัดในสถานที่สำคัญ การเลือกใส่ ชุดออกงาน ที่มิดชิดและรัดกุม ไม่โชว์สัดส่วนมากจนเกินไปนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ไม่ใช่แค่ให้เกียรตืสถานที่หากแต่ยังเป็นรักษาตัวเองด้วย หากใส่กระโปรงผ้าบางพลิ้วสั้นๆ ในงานกลางแจ้งที่อาจมีลมแรง หรือแม้แต่การเลือกใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับพื้นที่อย่างเช่นหาดทราย มันก็คงจะลำบากไม่ใช่น้อยเวลาที่ต้องเคลื่อนไปร่วมกิจกรรมต่างๆระหว่างการจัดงาน เผลอๆอาจทำให้หมดสนุกและเป็นภาระสำหรับเพื่อนร่วมงานท่านอื่นๆ

– เวลาไหน (When?): หากเป็นงานกลางวัน แนะนำว่าเลือกใส่เดรสสั้นหรือชุดสูทที่สีอ่อนๆ อาจจะเน้นความสดใส เช่นการเลือกใส่เดรสพิมพ์ลายสีสดใสน่ารัก หรือชุดลูกไม้ทับด้วยเบลเซอร์สีพาลเทล หรือเป็นงานที่จัดขึ้นในสวนสีเขียวสดใสอาจเพิ่มเครื่องประดับอื่นๆที่เหมาะกับงานในสวน เช่น หมวก ผ้าคาดผมลายตารางสีสดใส สำหรับงานกลางคืน ลองเลือกใส่ค็อกเทลเดรสสีเข้มตามธีมที่ทางงานได้กำหนด หากถ้าเป็นงานแต่งงาน ก็อยากแนะนำว่าขอให้หลีกเลี่ยงชุดสีดำล้วนทั้งชุด หรือเลี่ยงสีอันมิเป็นมงคลทั้งหลาย พัก ชุดออกงานสีขาว ฟูฟ่องชนิดที่เด่นแย่งซีนเจ้าสาวไว้รองานตัวเองจะดีกว่า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply