ตามส่องแฟชั่นกระเป๋าในงาน London Fashion Week

ตามส่องแฟชั่นกระเป๋าในงาน London Fashion Week

ฤดูสดใสเริ่มขึ้นแล้วและหลายแบรนด์ต่างก็พากับเปิดตัวคอลเลคชันต่างๆในช่วงฤดูที่อบอุ่นขึ้นมา เราเลยไปแอบส่องมาได้หลายแบรนด์มากเลยค่ะ ว่ากระเป๋าสไตล์ไหนตอนนี้ที่กำลังมาแรง บอกเลยว่าซัมเมอร์นี้มีอะไรสนุกๆให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเพียบ

กระเป๋าสะพายข้างแต่เอามาถือเป็นกระเป๋าคลัชท์
เอ๊ะยังไง กระเป๋าสะพายข้างใบเล็กๆ ที่มีสายยาวๆเนี่ยน่ะหรอจะเอามาถือเป็นคลัชท์ ก็ใช่น่ะสิคะคุณ นางแบบเดินออกมาคือเห็นได้ชัดเลยค่าว่ามันเป็นกระเป๋าสะพายข้าง เพราะมันมีสายสะพายได้ด้วย แต่ประเด็นคือนางแบบเอามาถือเดินสวยๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเอาของเก่ามาประยุคต์ใหม่นะ เพราะดีไซน์ของกระเป๋า คือตัวกระเป๋ามันเล็กลงมากเลยค่ะคุณ แล้วก็ประดับอะไรฟริ้งฟริ้งเต็มไปหมด ทั้งบริเวณตัวกระเป๋าและสายสะพาย บอกเลยว่าใช้ถือเก๋ๆก็เกิดแน่นอน หรือถ้าไม่มีเครื่องประดับห้อยเยอะๆ กระเป๋านก็จะถูกสกรีนลายพร้อยทั้งใบเลยล่ะ

กระเป๋า Tote ใบเล็กหูสั้น
หรือกระเป๋าจ่ายตลาดคุณแม่ หรือกระเป๋าสำหรับสาวออฟฟิศช็อปปิ้งใต้ตึก จะอะไรก็แล้วแต่ แต่กระเป๋าแบบนี้มันมาแล้วค่ะ การันตีว่าเมืองไทยหาซื้อได้ง่ายแน่นอน แต่มันจะเข้ากันกับแฟชั่นสุดชิคของพวกเธอมั้ย อันนี้ต้องมาลองดูกันอีกทีนะจ้ะ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่ามันก็โอเคอยู่ ตัวกระเป๋าอาจจะสกรีนลายทั้งใบ หรือเน้นเป็นกระเป๋าเชือกถักทั้งใบก็ไม่ต่างกัน น่ารักสุดๆไปเลย

กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมแนวตั้ง
จากที่เห็นหลายแบรนด์หลายรันเวย์ เจ้ากระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งมันมาทุกแบรนด์เลยล่ะ ไม่ว่ากระเป๋าจะเป็นทรงแบบกล่องแข็ง หรือหนัง หรือแม้กระทั่งแบบผ้า แต่มันจะมาในทรงคล้ายๆกัน ถ้าเริ่มเป็นแบรนด์ Zara หรือ H&M เอาเข้ามาไทย ก็รีบสอยกันอย่างไวเลยนะจ๊ะสาวๆ เราเล็งๆไว้ก่อนเพื่อความเซฟ

กระเป๋าที่ทำจากวัสดุแปลกๆ
ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์ พลาสติก หรือไวนิล หนังเคลือบแก้ว อะไรก็ตามแต่ เน้นโทนสีที่เป็นีออนเข้าไว้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าคาดเอว หรือกระเป๋าเป้ ได้ทั้งนั้น ข้อดีของกระเป๋าพวกนี้คือ ไม่ว่าจะหยิบออกมาใช้เมื่อไหร่ มันก็มักจะเด่นอยู่เสมอ แถมยังไม่เชยง่ายด้วยนะ เพราะโทนสีและวัสดุของมัน ทำให้คนใช้ดูแตกต่างอยู่แล้วล่ะ

กระเป๋าผ้าใยสังเคราะห์รูปทรงถุง
หรือกระเป๋าผ้าร่ม ทรงเหมือนถุง หรือถุงขยะเนี่ยแหละ ที่มันกำลังมา หลายแบรนด์เลือกใช้โทนสีจัดจ้าน อย่างเขียวมะนาว ม่วง หรือเหลืองไปเลย แต่ไม่เห็นใครใช้สีดำนะ เราว่ามันอาจจะเหมือนขยะเกินไปหน่อยนึง กลัวเหล่าแฟชั่นนิสต้าแถวหน้าจะไม่กล้าใช้กันน่ะสิ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply