กระเป๋าใส่เหรียญก็คือความเป็นกระปุกออมสิน

กระเป๋าใส่เหรียญก็คือความเป็นกระปุกออมสิน

ว่ากันว่าเวลาใช้เงินต้องเก็บออมด้วย และเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ (ยาก) ค่ะคุณ เพราะว่าในแต่ละวันเราสามารถออมเงินได้เหรอ ถามจริง!!! แม้ว่าเราจะใช้กลยุทธ์ซื้อ กระเป๋าใส่เหรียญ มาและเก็บเหรียญที่ได้ในแต่ละวัน สุดท้ายไม่รู้ทำ…ท่าไหน เงินหายไปทั้งใบทั้งเหรียญ (ที่พูดได้เนี่ย เจ้เคยเป็นมาก่อนค่ะ)

เพราะในแต่ละวันเรามีการใช้จ่ายวุ่นวายอยู่กับเงินห้าเงินสิบเงินร้อย วนๆ อยู่แถวๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นค่าวินมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำหวานของร้านข้างออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหารกลางวันร้านประจำ ค่าอาหารเย็นในห้าง หรือแม้แต่ขนมขบเคี้ยว อาหารทานเล่นอาหารทานจริง OMG!!! กว่าจะหมดวันค่ะคุณ นับว่าค่าใช้จ่ายจุกจิกๆ เหล่านี้ดูเหมือนน้อย แต่ความจริงแล้วมากทีเดียวค่ะ และเหรียญที่ทอนมามากมายควรจะมีที่อยู่ นั่นก็คือ กระเป๋าใส่เหรียญ ซึ่งบอกเลยว่าเล็กๆ แต่จำเป็นมากค่ะ

ว่าแล้วสำหรับการซื้อหามาใช้ก็จะมีดีไซน์ที่เป็นไปตามยุคสมัยมากทีเดียวรับรองว่าแต่ละแบบต้องโดนใจคุณจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ เช่น กระเป่าใส่เหรียญแบบซิลิโคน รูปตุ๊กตา งานผ้าลายต่างๆ แบบแม้วๆ ซึ่งสมัยก่อนไม่มีอะไรแบบนี้นะจ๊ะ และงานแบบกระเป๋าผ้าแบบหูรดก็ดีงามมากเลยล่ะค่ะ เหมือนถึงย่ามเก็บเงินพดด้วยสมัยก่อน ซึ่งถ้าซื้อใช้ในสมัยนี้ล่ะก็รับรองความคูลที่จะเกิดจาก Item นี้เลยล่ะ

นอกจาก กระเป๋าใส่เหรียญ จะเป็นกระเป๋าที่ทำให้เรามีความสะดวกสบายในการหยิบเหรียญมาใช้แล้ว ยังเป็นกระเป๋าที่สามารถทำให้คุณมีเงินเก็บเป็นถุงเป็นถังเลยล่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงการออม หลายคนก็มักจะนึกถึงการใช้เงินแบงค์ต่างๆ และออมเหรียญที่แม่ค้าพ่อขายทอนมาให้เราในแต่ละร้านๆ ค่ะ และเราก็กดเงินจากเอทีเอ็มออกมาใช้เรื่อยไป สิ้นเดือนเงินในบัญชีก็หมด เงินเหรียญใน กระเป๋าใส่เหรียญ ก็หมดเพราะพอแบงค์หมดก็ควักเหรียญมาใช้ อยู่ดี

แต่คุณๆ ทราบมั้ยคะว่าจริงๆ แล้ว กระเป๋าใส่เหรียญ สามารถช่วยเราให้มีเงินเก็บได้ เริ่มต้นง่ายๆ จากการที่เราใช้เงินเหรียญจากกระเป๋าใบนั้นแหละ แลกแบงค์มาแล้วมีเงินเหรียญเท่าไหร่ที่เหลือจากการทอน เราก็ใช้เหรียญนั้นในการซื้อของซื้ออาหารในครั้งถัดไป ใช้จนเหรียญหมด ค่อยแลกแบงค์ใหม่มาใช้ และมีเงินเหรียญที่เหลือจากการทอนเท่าไหร่ ก็ใช้เหรียญซื้อของในครั้งถัดไป เท่านี้ก็จะทำให้คุณมีเงินติดบัญชีพอกพูนมากขึ้นเรื่อยๆ และกระเป๋าเราไม่ต้องทนหนักเหรียญอีกต่อไปค่ะคุณ เป็นเทคนิคใช้เหรียญเก็บใบนั่นเอง จุ๊จุ๊!!! อย่าขี้เกียจนับเหรียญจ่ายร้านค้านะคะ ดีซะอีกที่ร้านเค้าจะได้เก็บเอาไว้ทอนค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply