กระเป๋าสตางค์ใบสั้นใบยาวแบบไหนปังรับทรัพย์

กระเป๋าสตางค์ใบสั้นใบยาวแบบไหนปังรับทรัพย์

เฮงๆ ปังๆ รับทรัพย์กันก่อนเลยค่ะ ซ้อมๆๆๆ ก่อนจะถึงปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาทุกที แต่การที่เราจะเฮงเราจะปังจะมาขึ้นอยู่กับงานที่ทำอย่างเดียวไม่ได้ค่ะคุณ สิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ เราต้องถือเคล็ดกันด้วย อ๊ะๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่กันเชียวนะคะสาวๆ เราเคยลองสังเกตมั๊ยว่าคนรวยส่วนใหญ่เค้าใช้ กระเป๋าสตางค์ ใบสั้นหรือใบยาว (ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก) เฉลย คือ คนที่มีฐานะดีจนกระทั่งรวยส่วนใหญ่ใช้ กระเป๋าสตางค์ใบยาว ค่ะ ไม่มีใครใช้ใบสั้นเลยทีเดียว แล้วทำไมคนรวยชอบใช้ กระเป๋าสตางค์ใบยาว ล่ะ เหตุผลง่ายๆ แต่มากมายค่ะคุณ ลองไปฟังกันว่าทำไม

เป็นความจริงที่ว่าเวลาที่เราเก็บสตางค์เข้ากระเป๋า ธนบัตรที่ใหม่และสวยงาม ไม่เพียงแต่ผู้รับจะรู้สึกดีที่ได้รับแล้ว ตัวคุณๆ เองก็จะรู้สึกมั่นใจเวลาใช้จ่ายเงินเช่นกันค่ะ เพราะเงินที่ดึงออกมานั้นมีความเรียบร้อย ไม่เป็นรอยพับ และ ถึงแม้บางคนจะคิดว่ามันเป็นส่วนเล็กๆที่อาจจะไม่นึกถึงกันแต่มันก็ส่งผลในเรื่องความมั่นใจให้กับคนที่ชื่นชอบความเนี๊ยบได้มากทีเดียวเชียว

การใช้ กระเป๋าสตางค์ทรงยาว นั้นยังจะสามารถช่วยจัดระเบียบให้เป็นสัดส่วน ง่ายต่อการเลือกใช้ของแต่ละอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสตางค์ บัตรต่างๆ ประมาณ สามสิบใบของเรา เพราะ กระเป๋าสตางค์ทรงยาว มีช่องใส่บัตรหรือมีช่องต่างๆ มากกว่าทรงอื่นๆ แต่กระนั้นค่ะคุณ เราก็ไม่ควรยัดทุกอย่างที่มีลงไปจนเต็มช่องนะคะเพราะนอกจากมันจะดูไม่สวย ไม่มีสง่าราศี เสียลุคความน่าเชื่อถือ แล้วมันยังจะทำให้ กระเป๋าสตางค์ ของเราพังเร็วอีกด้วย

จากความเป็นมาของการใช้ กระเป๋าสตางค์ใบยาว ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่น ซึ่งมีเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ในหนึ่งสัปดาห์จะมีวันที่เรียกว่า Clearing Day สำหรับจัดระเบียบกระเป๋า ค่ะคุณ เห้ย!! นี่ต้องเซทกันเป็นวันๆ เพื่อทำความสะอาด กระเป๋าสตางค์ เลยเหรอ!!! ( บ้านเรามีแต่บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ) วันทำความสะอาดกระเป๋า คือการทิ้งสิ่งที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้ง่ายต้องการใช้และเป็นระเบียบ ซึ่งทำให้ กระเป๋าสตางค์ สวยและน่าใช้ต่อไปค่ะคุณ ถือว่า กระเป๋าสตางค์ สะอาดเงินที่ไหนก็อยากเข้ามาอยู่ (บ้านก็เช่นกัน)

นอกจากนี้นักจิตวิทยาชาวญี่ปุ่นยังได้กล่าวไว้อีกด้วย ว่าให้ลองเปรียบ กระเป๋าสตางค์ เหมือนการแต่งห้อง ถ้าเมื่อไรห้องรก ไม่เป็นระเบียบ เราจะไม่อยากอยู่ที่ห้อง เมื่อไรที่เราสามารถจัดเป็นสัดส่วนและทำให้ดูน่าใช้งาน ใช้งานง่าย และดูมีมูลค่าขึ้นมา เมื่อนั้นสตางค์ก็อยากเข้ามาอยู่ค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply