เตรียมรับหนาวนี้ถักหมวกไหมพรมไว้ใช้เองกันดีกว่า

เตรียมรับหนาวนี้ถักหมวกไหมพรมไว้ใช้เองกันดีกว่า

อากาศเย็นไม่จำเป็นต้องหน้าหนาวค่ะคุณ เพราะเดี่ยวนี้บางที่หนึ่งวันสามฤดู โอ้ว!! อะไรจะขนาดนั้น ดังนั้นแล้วไม่ต้องรอปลายปีก็มีความคูลได้ และยิ่งหน้าฝนแบบนี้การมี หมวกไหมพรม ที่เหมาะกับการกันละอองฝนก็เป็นการดีไม่น้อยสำหรับการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากหวัดนะคะสาวๆ ดังนั้นแล้วใครใคร่ซื้อซื้อ ใครใคร่ทำเองเชิญทางนี้ค่ะ เพราะวันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการถัก หมวกไหมพรม เอาไว้ใช้เองมาฝากกันจ้า

สำหรับอุปกรณ์ในการถัก หมวกไหมพรม แน่นอนว่าต้องมีไหมพรมค่ะ ซึ่งงานนี้เราสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นหนึ่งสีล้วนๆ หรือสองสีแบบทูโทนเป็นสีอ่อนและสีเข้มเพื่อให้หมวกของคุณๆ ดูมีดีไซน์มากขึ้นค่ะ หรือใครจะใช้มากกว่านี้ก็ไม่ว่ากัน มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วต้องใช้ไหมอะไรในการถักถึงจะดี ?? สำหรับไหมถ้าเราใช้เป็นไหมอินโดซิลค์จะค่อนข้างมีความเหนียวและแข็งแรงมากกว่าไหมอื่นๆ ค่ะ นอกจากนี้สิ่งที่เราต้องมีคือเข็มถักโคเชต์นะคะอันนี้สำคัญมากถ้าไม่มีก็จบค่ะคุณ อุปกรณ์หลักๆ ก็มีสองอย่างเท่านี้ล่ะค่ะ ง่ายจัง!!!

เอาล่ะค่ะ เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้ว เรามาดูขั้นตอนก่อนการเริ่มต้นกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรที่เราต้องดูเป็นพิเศษบ้าง สิ่งที่เป็นปัญหาในการถักหมวกก็คือ เวลาที่เราถัก หมวกไหมพรม นั้นมักจะไม่ได้ขนาดตามที่ต้องการ บางทีถักไปแล้วด้วยความเพลินกว่าจะรู้ตัวอีกทีหมวกของเราก็มีความผิดไซส์ที่สำคัญคือผิดทรงด้วยค่ะ พูดง่ายๆว่ามีความต่างจากแพทเทิร์นไปมากเลยทีเดียว จะรื้อก็ไม่ได้เพราะมาไกลเหลือเกินแล้วสิ่งที่เราต้องทำคือดูแพทเทิร์นให้ละเอียด โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนดังนี้ค่ะ คือ

ส่วนบนสุดของหมวกก็คือส่วนบนสุดของศีรษะเรา ต้องถักให้มีความคลุม หรือพูดง่ายๆว่ามีความกว้างพอดี ซึ่งนอกจากการดูแพทเทิร์นแล้ว เราก็ยังสามารถใช้วิธีการถักไปแล้วลองวางทาบกับศีรษะเราไปก็ได้ค่ะ เรียกว่าวิธีการนี้สูงสุดคืนสู่สามัญจริงๆ เลย แต่เป็นวิธีที่ได้ผลสุดแล้ว

ส่วนที่สองคือช่วงความสูงของหมวก งานนี้เอาตามชอบเลยค่ะว่าอยากได้หมวกสูงขนาดไหน และใช้วิธีการเดิมค่ะ ถักไปวัดไปงานนี้ชัวร์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ส่วนที่สามเป็นส่วนสุดท้ายคือ ส่วนปีกหมวกซึ่งจะทำหรือไม่ก็ได้เช่นกันค่ะ เพียงเท่านี้ก็พร้อมแล้วสำหรับการเริ่มลงมือถัก หมวกไหมพรม ในสไตล์เรา สาวๆ ลองดูนะคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply