วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง เพื่อยืดอายุ

วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง เพื่อยืดอายุ

            การแต่งตัวกับผู้หญิงถือเป็นสิ่งที่ขาดออกจากกันไม่ได้ และไม่เพียงแค่เสื้อผ้าที่มีความสำคัญต่อการแต่งตัวสำหรับผู้หญิง เพราะในความเป็นจริงแล้วพร็อบต่างๆที่เป็นส่วนประกอบในการแต่งตัว มักมีส่วนเกี่ยวข้องที่จะทำให้การแต่งตัวดูดีได้มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะนาฬิกาสายหนังที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจให้กับสาวๆ แต่ถ้าคิดจะใส่แค่เพียงอย่างเดียวก็อาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปได้มาก เพราะจะต้องเปลี่ยนอยู่บ่อยๆโดยที่ไม่ได้รักษา เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าการรักษานาฬิกาสายหนังจะทำได้อย่างไร

วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง เพื่อยืดอายุ

1.อุปกรณ์

            อุปกรณ์ที่สำคัญในการใช้เพื่อทำความสะอาดนาฬิกาสายหนังสำหรับผู้หญิงจะต้องเป็นผ้าแห้งหรือทิชชูเท่านั้น และจะต้องนุ่มในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับสายนาฬิกา และในการใช้กระดาษทิชชูเช็ดจะต้องเบามือเพื่อเป็นการไม่ขูดหนังจนเกินไป เมื่อซับหรือเช็ดบริเวณสายเสร็จแล้วก็จะต้องปล่อยให้แห้งเองโดยธรรมชาติไม่ควรที่จะพยายามทำให้แห้งโดยใช้วิความร้อนเป่าน้ำมันที่อยู่ในหนังจะแห้งและส่งผลเสียหายต่อสายนาฬิกา

วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง เพื่อยืดอายุ

2.น้ำสบู่

            ไม่เพียงแค่อุปกรณ์ที่จะต้องเลือกวิธีการทำความสะอาดเองก็มีส่วน โดยแนะนำว่าจะต้องเลือกเป็นน้ำสบู่ที่ใช้เพื่อการล้างหน้าเพราะจะมีความรุนแรงในการทำความเสียหายต่อหนังต่ำ แต่ถ้าใช้น้ำสบู่หรือน้ำที่ผสมน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กรดรุนแรงอาจจะทำให้สายนาฬิกาเสียหาย แต่ทั้งนี้จะไม่เช็ดบ่อยๆจะมีการเว้น 3 ถึง 5 วันเพื่อเช็ดทำความสะอาด 1 ครั้ง

วิธีทำความสะอาดนาฬิกาสายหนัง เพื่อยืดอายุ

3.เว้นช่องว่าง

            ข้อห้ามสำคัญของนาฬิกาสายหนังคือจะต้องไม่ใส่ให้พอดีข้อมือมากเกินไป เพราะผู้หญิงหลายคนมักจะกังวลถ้าหากใส่นาฬิกาไม่พอดีข้อมืออาจจะทำให้หลุดหรือไม่สวยงาม เปิดความจริงแล้วจะต้องเว้นระยะห่างระหว่างข้อมือและสายนาฬิกา 1 นิ้ว เพราะจะช่วยเพิ่มช่องระบายอากาศทำให้เบื่อไม่ถูกหมักหมมไว้ที่สายนาฬิกา จนทำให้เกิดกลิ่นอับต่างๆที่มาหรือสำหรับบางคนที่อาจจะไม่ได้สนใจสายนาฬิกาอาจจะเกิดเชื้อราได้เช่นกัน

            บอกเลยสำหรับสาวๆถ้าทำตามสั่งวิธีที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยในการยืดอายุการใช้งานของนาฬิกาสายหนังได้อีกมาก และไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเกิดกลิ่นอับที่มาจากการหมักหมมของเหงื่อในสายนาฬิกา แต่ถึงอย่างไรก็ตามควรที่จะต้องดูด้วยว่าถ้าหากรูปแบบหรือลักษณะการใช้ชีวิตจะต้องทำงานกลางแจ้งหรือมีกิจกรรมที่ส่งผลต่อเนื้อออกง่ายก็ไม่แนะนำให้ใช้นาฬิกาสายหนัง เพราะยากต่อการดูแลรักษาเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับ หรือการติดเชื้อรา

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply