เลือกแว่นกันแดดสำหรับสาวนักขับรถ

เลือกแว่นกันแดดสำหรับสาวนักขับรถ

แว่นกันแดด สำหรับแฟชั่นต่างๆนั้นบางครั้งไม่ได้ทำมาเพื่อขับรถเลย แว่นกันแดด บางตัวสีมืดไปทำให้มองแล้วไม่อาจสบายตาได้ ทำให้แสงส่องผ่านเข้าตาไม่เพียงพอ เกิดจากสีของเลนส์ที่เข้มมากเกินไป ทำให้ความคมชัดน้อยลง และส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หลายคนจำเป็นที่จะต้องใส่ แว่นกันแดดขับรถ เพื่อต่อสู้กับแสงจ้าที่ทำให้แสบตา เพราะการแสงแดดมากระทบตานั้นทำแสบตานั้นส่งผลให้เสียสมาธิในการขับรถ เพราะถูกรบกวนทัศนวิสัยด้านการของเห็น ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการซื้อ แว่นกันแดด สำหรับการขับรถมาฝากทุกคน ดังนี้

1. หน้าเลนส์ควรกว้างพอที่จะปิดแก้ม เพราะประเทศเราเป็นเมืองร้อนเวลาขับรถ จะต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา ทุกท่านอาจจะเคยประสบปัญหาเมื่อเวลาขับรถแล้วตาแห้ง สาเหตุนั้นมาจากแอร์เป่าเข้าและทำให้ตาเราแห้ง และอาจทำให้การมองเห็นพร่ามัวได้

2. สีเลนส์ไม่ควรเข้มมากเกินไป เพราะสีเลนส์ที่เข้มมากเกินไปทำให้ภาพที่มองเห็นนั้นมืด ส่งผลต่อรูม่านตาที่ขยาย เนื่องจากเวลาที่รูม่านตาของเรานั้นขยายจะทำให้ภาพคมชัดน้อยลง อีกทั้งสีที่เข้มมากไปยังส่งผลกระทบต่อระบบประสาท เช่น สมาธิในการขับรถลดลงอย่างเห็นได้ชัด หรือแม้แต่การเกิดอาการง่วงนอน เนื่องจากมองภาพแล้วผ่อนคลาย จะทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

3. ไม่ควรเลือกสีอื่นใดนอกจากสีเทาและน้ำตาล ที่มีผลการวิจัยรองรับแล้วออกมาว่า เลนส์สีแฟนซี ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า ชมพู เป็น แว่นกันแดด ที่ไม่ควรนำมาใส่ในขณะเวลาขับรถ จะเกิดโอกาสที่ทำให้เราเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ จากการที่แว่นทำให้การมองเห็นของสีผิดเพี้ยน โดยเฉพาะสีสัญญาณไฟแดง ดังนั้นสีที่เหมาะสมต่อ แว่นกันแดด เพื่อการขับรถมากที่สุด จึงเป็น สีเทา และสีน้ำตาล เพราะไม่ส่งผลกระทบต่อเฉดสีที่ควรจะเป็น

ชนิดของเล่นส์แบบต่างๆ

– เลนส์ไล่สี จะเป็นเลนส์ที่สีไม่เข้มมาก เพราะความเข้มจะค่อยๆจางลงตั้งแต่ส่วนบนของเลนส์ไปจนถึงด้านล่าง เนื่องจากเวลาขับรถส่วนมาก คนเราทั่วไปจะเหลือบหรือเหล่มอง กระจกหลัง กระจกข้าง เข็มไมล์ความเร็ว มากกว่าการเปลี่ยนจุดสายตาจากบนถนน แสงแดดจ้าๆจะสาดมาจากข้างบนทำให้เลนส์ด้านบนของ แว่นกันแดด ที่เข้มกว่ารับแสงแดดเต็มๆ

– เลนส์โพราไลซ์ เป็นเลนส์ที่ผลิตและออกแบบมาเพื่อ แว่นกันแดด สำหรับการขับรถจริงๆ เนื่องจากจะช่วยตัดการสะท้อนแสงได้ถึง 50% โดยเฉพาะแสงสะท้อนจากคอนโซลรถ รวมไปถึงแสงสะท้อนจากแดดที่จ้าเกินไป หรือเงาสะท้อนจากพื้นถนน เลนส์ชนิดนี้ถือว่าตอบโจทย์นักขับรถ หรือบุคคลที่ต้องขับรถมากกว่าวันละ 6 ชม. เป็นอย่างที่สุด

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply