เลือกซื้อสร้อยข้อมือด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ

เลือกซื้อสร้อยข้อมือด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ

ผู้หญิงกับเครื่องประดับเป็นของคู่กันอยู่แล้ว พอๆกับรองเท้า กระเป๋าและเสื้อผ้า ยิ่งตอนนี้กระแสแฟชั่นสร้อยข้อมือก็กำลังมาแรง เพราะเดินไปไหนก็มักเห็นสาวๆ นิยมสวมสร้อยคอสวยๆ สร้อยข้อมือเก๋ๆ ประดับเข้ากับเสื้อผ้าอยู่เต็มไปหมดทุกพื้นที่ วันนี้เลยเอาใจสาวๆที่ชอบตามเทรนด์ เลยนำ 5 เทคนิคเลือกซื้อ สร้อยข้อมือ ให้เหมาะกับลักษณะรูปร่างและบุคลิกภาพของเรามาฝาก จะได้ดูดีมีสไตล์ใส่อวดใครก็ปัง

1. สถานที่และชุด
หากไม่อยากเสียเงินบ่อยๆในเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพงแบบนี้ แนะนำให้เลือกซื้อ สร้อยข้อมือ ที่จำเป็นจะต้องใช้เท่านั้น ยิ่งเลือกแบบที่สามารถใส่ได้ทุกวันยิ่งดี หรือถ้าหากกลัวซ้ำและจำเจก็เลือกซื้อไว้สักสองสามอันเปลี่ยนสลับกันไป เชฟงบไว้จะได้ซื้อของชิ้นอื่นได้อีกมากมาย เลือกเป็นแบบเรียบๆหรู ที่ทำจากโลหะเงินแวววาวเข้าไว้ เพราะจะเลือกแมทซ์เข้ากับชุดได้ง่ายกว่าสีทอง หรือสีสันสดๆอันอื่น

2. สีและแบบ
สำหรับเรื่องของสี สาวๆหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าผิวตัวเองมีสีและสภาพแบบไหน เลือกสีที่ขับผิว อย่าเลือกสีดับผิว ส่วนแบบก็เลือกเอาตามที่ชอบและให้คำนึงถึงกาลเทศะและไลฟ์สไตล์ตัว เพราะถ้าหากคุณเลือก สร้อยข้อมือ ที่มีรายละเอียดและการใส่ที่ซับซ้อน แต่มีโอกาสใส่ไปทำงานแค่ในออฟฟิส การหยิบจับอะไรๆคงไม่ถนัดเท่าไร

3. ขนาดและลักษณะข้อมือ
ส่วนคนที่มือใหญ่ แต่ข้อมือเล็ก ใส่ สร้อยข้อมือแบบเครื่องราง ที่มีรายละเอียด มีลูกเล่นของจี้เยอะสักหน่อย ก็จะช่วยให้ข้อมือดูเด่นเท่ากับมือได้ แต่ถ้าเป็นคนกระดูกใหญ่ ข้อมือแน่น ควรเลือก สร้อยข้อมือแบบเครื่องราง ที่ติดข้อมือ ไม่หลวม ไม่มีจี้ห้อย หรืออาจเป็นแบบหลายๆ เส้นรวมกัน เพื่อเพิ่มความรู้สึกบางเบา และช่วยให้ข้อมูลดูเรียวขึ้น คนที่ข้อมือมีเนื้อเยอะ สร้อยข้อมือที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นสร้อยที่มีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไป คุณอาจเลือกสร้อยที่มีขนาดเล็กๆ ที่ประดับด้วยเพชรพลอยเล็กน้อยดูสบายตา และควรเป็นสร้อยที่หลวมๆ ไม่ฟิตรัดจนเกินไป ตัวสร้อยควรจะเลื่อนขึ้นลงได้ จะให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด แต่ห้ามใส่สร้อยข้อมือที่เป็นแผ่นกว้างๆ คล้าย “ปลอก” ข้อมือ เพราะจะทำให้แขนของคุณดูอ้วนแน่น ส่วนคนที่มีแขนเรียวงาม มีข้อมือที่สมส่วน มีมือที่สวย คงไม่ต้องกังวลอะไรมาก เพราะสามารถสวมกำไลหรือสร้อยข้อมือได้ทุกแบบ ทุกประเภท

4. ทดลองใส่
ด้วยวัสดุต่างๆที่ทำ สร้อยข้อมือ นั้นอาจมีความหลากหลาย ต้องดูให้ดีว่าใส่แล้วเราจะไม่แพ้ ใส่แล้วเราสวยจริงๆ ไม่ใช่ใส่แล้วมานั่งคันยุบยิบจนต้องถอดทิ้งและเก็บไว้จนลืม

5. การดูแลรักษา
แต่ละวัสดุมีการดูแลรักษาเฉพาะตัวอยู่แล้ว ควรเลือกสร้อยข้อมือที่ดูแลง่าย และวัสดุไม่เยอะจนเกินไป จะได้ใช้นานๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply